Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Khóc lóc, cãi vã ngay trong nhà mình cũng bị phạt tiền

29/05/2019 12:28 GMT+7

TTO - Tại thị trấn Newcastle-Under-Lyme của Anh, người dân sẽ bị quy là phạm pháp và bị phạt tiền nặng nếu khóc lóc, tranh cãi hay đập phá mạnh ngay trong chính nhà mình.

Khóc lóc, cãi vã ngay trong nhà mình cũng bị phạt tiền - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): CAMBRIDGE-NEWS

Theo báo The Sun (Anh), tại thị trấn ở vùng Staffordshire của Anh, chính quyền địa phương đã ban hành điều luật nghiêm khắc với những xung đột, cãi vã xảy ra ngay trong mỗi căn nhà.

Các điều luật có tên Những cảnh báo bảo vệ cộng đồng (Community Protection Notices - CPN) do hội đồng địa phương ban hành nhằm hạn chế các tình huống người dân sở tại cãi vã xung đột với hàng xóm láng giềng.

Các nguyên tắc này từng được Thủ tướng Theresa May đưa ra khi bà còn là Bộ trưởng Nội vụ trong Nội các Anh năm 2014 và có thể áp dụng với bất cứ ai từ 16 tuổi trở lên.

Một hội đồng tại thị trấn Newcastle-Under-Lyme đã gửi thông báo cho một cư dân tại đây là "không được rên rỉ, tranh cãi, khóc lóc và đập lên tường gây ồn ào" hồi tháng 12-2015 sau khi người hàng xóm khiếu nại sự việc lên chính quyền.

Thông báo nói rõ những tiếng ồn ào "không được vang ra bên ngoài tới tai người hàng xóm vào mọi lúc, bất kể ngày, đêm".

Theo hội đồng chính quyền sở tại, họ vẫn chưa thấy có đơn khiếu nại trong thời gian qua về việc thông báo bị vi phạm. Tuy nhiên cho tới nay họ vẫn chưa phải xử phạt bất cứ cá nhân nào.

Dù vậy, nếu một cá nhân bị xử phạt theo quy định của CPN, họ đối mặt với mức phạt tiền tại chỗ lên tới 100 bảng Anh (126,5 USD) và mức phạt lên tới 2.500 bảng Anh (3.163 USD) nếu bị truy tố.

Trong khi đó, các doanh nghiệp có thể bị phạt lên tới 20.000 bảng Anh (25.309 USD).

Xử lý nhạc sống gây tiếng ồn: Bêu tên là quá nặng! Xử lý nhạc sống gây tiếng ồn: Bêu tên là quá nặng!

TT - Hát nhạc sống gây ồn sẽ bị bêu tên là một trong những biện pháp chế tài mà UBND tỉnh Phú Yên vừa chỉ thị nhằm tăng cường quản lý, xử lý đối với tình trạng hát nhạc sống tự phát được cho là gây phiền toái xã hội.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận