Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Kho xưởng ở Bình Chánh bị cháy sau 4 ngày vẫn còn nghi ngút khói

14/07/2022 17:18 GMT+7

TTO - Sau 4 ngày xảy ra cháy, kho chứa thức ăn nuôi tôm và hóa chất xử lý nước ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) vẫn còn nghi ngút khói, nhiều hộ dân di dời đi nơi khác ở vẫn chưa thể về nhà.

Kho xưởng ở Bình Chánh bị cháy sau 4 ngày vẫn còn nghi ngút khói - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ kho xưởng sau 4 ngày xảy ra hỏa hoạn - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online đến trưa 14-7, kho xưởng trên đường Trần Đại Nghĩa (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) xảy ra hỏa hoạn vào rạng sáng 10-7 vẫn còn khói trắng nghi ngút bốc lên. 

Lực lượng chức năng vẫn còn đang phong tỏa hiện trường, một số xe cứu hỏa vẫn đang túc trực để dập khói. Nhiều phòng trọ, nhà người dân gần kho xưởng trên vẫn đóng chặt cửa, nhiều người chưa thể về nhà do ảnh hưởng bởi khói.  

Ông Dũng (37 tuổi, nhà gần kho xưởng xảy ra cháy) cho biết những người trong gia đình ông đi nơi khác sống tạm đã 4 ngày nay. Theo ông Dũng, ảnh hưởng từ khói của vụ cháy có 50 hộ dân và số người sống trong gần 100 phòng trọ tạm rời đi. 

"Khói khi mình hít vô không thở được, rát họng khan tiếng luôn, mùi rất khó chịu. Mong mỏi lớn nhất của tôi là mong dập tắt đám khói này càng sớm càng tốt, để người dân có thể quay về dọn dẹp có chỗ ở" - ông Dũng nói. Còn ông Phan Chí Tâm (37 tuổi, ngụ ấp 7, xã Lê Minh Xuân) cho hay khói từ vụ cháy trên khiến nhiều cây cối bị héo rụng lá. 

Trong khi đó bà Nguyễn Thị Cuộc (cùng ngụ ấp 7, xã Lê Minh Xuân) cho hay ảnh hưởng từ khói của vụ cháy, nhiều ngày nay đại gia đình của bà có hơn 20 người (gồm người già, trẻ em) phải đi thuê khách sạn, hoặc đi ở nhờ nhà người khác. "Tôi lo nhất là sức khỏe của người già và trẻ em, mong đám khói sớm được dập" - bà Cuộc nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 14-7, một lãnh đạo UBND xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) cho biết nơi xảy ra cháy vào rạng sáng 10-7 là kho chứa thức ăn nuôi tôm và hóa chất xử lý nước, đám cháy trên sau đó đã được dập tắt. 

Hiện tại một số chất như clo, vôi, natri tiếp xúc với nhau và có khói bốc lên. Diện tích nơi đám khói bốc lên ước tính khoảng 30 mét vuông, lực lượng phòng cháy chữa cháy đang triển khai dập tắt khói. 

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Lê Minh Xuân, vụ cháy trên khiến một người bị ngạt khói được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Chủ thuê kho trên cũng đã hỗ trợ 60 hộ dân ảnh hưởng bởi vụ cháy (mỗi trường hợp 1 triệu đồng) để di dời chỗ trọVề ảnh hưởng thiệt hại đến cây trồng và hoa màu đang được lực lượng chức năng xã thống kê.

Kho xưởng ở Bình Chánh bị cháy sau 4 ngày vẫn còn nghi ngút khói - Ảnh 2.

Khói bốc lên từ nhà xưởng - Ảnh: NGỌC KHẢI

Kho xưởng ở Bình Chánh bị cháy sau 4 ngày vẫn còn nghi ngút khói - Ảnh 3.

"Thiệt hại cây cối tôi không nói, tôi chỉ lo sợ sức khỏe của gia đình về sau thôi. Mong chính quyền địa phương xử lý sớm dập đám khói này" - ông Phan Chí Tâm nói - Ảnh: NGỌC KHẢI

Kho xưởng ở Bình Chánh bị cháy sau 4 ngày vẫn còn nghi ngút khói - Ảnh 4.

Bà Tạ Thị Làn (49 tuổi) cho hay gia đình bà nuôi khoảng 20 con bò, ảnh hưởng từ khói xưởng bị cháy khiến nhiều con bò trong đàn ho sù sụ, bê con thì bỏ bú - Ảnh: NGỌC KHẢI

Kho xưởng ở Bình Chánh bị cháy sau 4 ngày vẫn còn nghi ngút khói - Ảnh 5.

Ông Võ Văn Trong (62 tuổi, ngụ ấp 7, xã Lê Minh Xuân) cho hay: "Đất này tôi thuê trồng lúa, kiểu này chắc không thu hoạch được rồi, lúa đang làm đòng trổ" - Ảnh: NGỌC KHẢI

Kho xưởng ở Bình Chánh bị cháy sau 4 ngày vẫn còn nghi ngút khói - Ảnh 6.

Theo người dân địa phương, do ảnh hưởng bởi khói từ kho xưởng xảy ra cháy khiến rau muống và bèo bị vàng úa - Ảnh: NGỌC KHẢI

Cháy kho hóa chất tại Bình Chánh, một người bị thương Cháy kho hóa chất tại Bình Chánh, một người bị thương

TTO - Kho hóa chất trên đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM bất ngờ cháy lớn vào rạng sáng 10-7, nhiều tài sản bị thiêu rụi, một người bị thương.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận