Khó tin nhưng có thật: thí sinh đậu trường thiếu điểm, rớt trường đủ điểm

10/08/2019 12:01 GMT+7

TTO - Thí sinh Đ.T.T. không đủ điểm chuẩn vào Học viện Biên phòng (ngành biên phòng) nhưng trúng tuyển, đủ điểm đậu vào Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM) lại không có tên trong danh sách trúng tuyển.

Khó tin nhưng có thật: thí sinh đậu trường thiếu điểm, rớt trường đủ điểm - Ảnh 1.

Điểm thi THPT quốc gia của Đ.T.T. - Ảnh: M.G.

T. (hộ khẩu tại Tây Ninh, học THPT tại TP.HCM) xét tuyển tổ hợp toán - lý - tiếng Anh với số điểm 21,85, không có ưu tiên khu vực, đối tượng. 

Nguyện vọng 1, T. đăng ký vào ngành biên phòng Học viện Biên phòng, nguyện vọng 2, 3, 4, 5, 7 đăng ký vào Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM) với hai tổ hợp toán - lý - tiếng Anh (21,85) và toán - lý - hóa (22,1).

Theo điểm chuẩn vào Học viện Biên phòng, điểm chuẩn ngành viên phòng dành cho thí sinh nam Quân khu 7 (T. có hộ khẩu thuộc khu vực tuyển sinh Quân khu 7) là 22,65, T. không đủ điểm. Điểm thi của T. đủ điểm trúng tuyển NV2 vào ngành luật dân sự (chất lượng cao) của Trường ĐH Kinh tế - Luật.

Tuy nhiên, khi tra kết quả trúng tuyển, T. không thấy tên mình trong danh sách trúng tuyển của Trường ĐH Kinh tế - luật. Nhận được phản ảnh, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã kiểm tra trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và nhận thấy T. đã trúng tuyển NV1 vào Học viện Biên phòng nên không được xét trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế - luật.

T. rất hoang mang không biết có trúng tuyển hay không bởi trường có điểm chuẩn cao hơn điểm thi lại trúng tuyển, trong khi trường đủ điểm chuẩn lại không trúng tuyển.  

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết có sự nhầm lẫn trong xét tuyển của Học viện Biên phòng. Hiện hệ thống đang xử lý để trả thí sinh về đúng trường theo nguyện vọng và điểm thi.

Điểm chuẩn: bức tranh tương phản! Điểm chuẩn: bức tranh tương phản!

TTO - Đến chiều 9-8, các trường ĐH, CĐ trong cả nước đã hoàn tất công bố điểm chuẩn. Trong khi các trường tốp trên, các trường ở Hà Nội và TP.HCM điểm chuẩn gần như đều tăng so với năm ngoái thì ở các trường tỉnh, tình hình khá “bi đát”.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận