01/03/2012 07:29 GMT+7

Khó khăn chờ đón Trần Công Minh

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TT - Ngay khi trở lại dẫn dắt đội một CLB Đồng Tâm Long An (ĐTLA), HLV Trần Công Minh đã phải đối mặt với một loạt trận đấu khó khăn ngay trong tháng này.

TT - Ngay khi trở lại dẫn dắt đội một CLB Đồng Tâm Long An (ĐTLA), HLV Trần Công Minh đã phải đối mặt với một loạt trận đấu khó khăn ngay trong tháng này.

ĐTLA hiện đứng hạng 7/14 đội ở Giải hạng nhất - Tôn Hoa Sen 2012 với 10 điểm sau bảy trận. Dù chỉ kém đội đầu bảng Quảng Nam 4 điểm, nhưng HLV Trần Công Minh phải lo lắng khi năm trận sắp tới trong tháng 3 ĐTLA toàn gặp đối thủ mạnh. Theo đó, cuối tuần này ĐTLA sẽ tiếp đội nhì bảng XSKT Cần Thơ. Và bốn trận sau đó họ sẽ lần lượt gặp XSKT Lâm Đồng, Quảng Nam, Than Quảng Ninh, SQC Bình Định.

HLV Trần Công Minh chia sẻ: “Do đội đã thua hai trận liên tiếp nên nhiệm vụ của tôi hiện giờ là tạo tinh thần hưng phấn cho các cầu thủ khi tiếp Cần Thơ trên sân nhà. Đây là trận đấu chúng tôi đặt mục tiêu phải giành ba điểm nhằm rút ngắn điểm số với các đội xếp trên để có thể thực hiện được mục tiêu thăng hạng vào cuối mùa bóng. Tuy nhiên, giành chiến thắng trước Cần Thơ là điều không dễ, khi đây là đội duy nhất chưa thua trận nào ở mùa giải năm nay và có hàng thủ rất chắc chắn”.

Dù thành công trong sự nghiệp cầu thủ nhưng ở sự nghiệp huấn luyện Công Minh lại khá lận đận. Thời điểm lóe sáng duy nhất của anh chính là thời điểm cuối V-League 2008. Thay HLV Patricio (Brazil) khi ĐTLA đang đứng hạng 10 sau 21 trận, Công Minh đã giúp đội toàn thắng năm trận còn lại của mùa giải để giành ngôi á quân một cách xuất sắc.

Nhưng cũng chỉ bảy trận ở V-League 2009 sau đó, Công Minh phải lui về làm trợ lý vì thành tích không tốt của đội nhà. V-League 2010 cũng thế, anh được đôn lên thay HLV Luis (Bồ Đào Nha), nhưng cũng sau bốn trận lại phải quay về nhiệm vụ cũ rồi chuyển xuống đào tạo tuyến trẻ cho CLB vào cuối mùa giải 2010.

Nhưng anh đã làm khá tốt công việc đào tạo bóng đá trẻ khi đội hạng nhì Ngói Đồng Tâm do anh dẫn dắt mùa rồi đã giành ngôi nhì bảng C, suýt giành vé dự VCK để giành quyền thăng hạng nhất 2012. Càng vui hơn khi những cầu thủ trẻ anh huấn luyện đã được đôn lên đội một của ĐTLA mùa này. Trong đó tiền vệ Bảo Anh hầu như đá chính kể từ đầu Giải hạng nhất 2012 đến nay.

Đó chính là lý do lãnh đạo CLB ĐTLA đưa Trần Công Minh trở lại dẫn dắt đội một vào chiều 28-2. Lần thứ ba dẫn dắt đội một ĐTLA, Công Minh nói: “Tôi rất bất ngờ. Đang nghỉ trưa, lãnh đạo gọi lên giao nhiệm vụ và ngay buổi chiều là bắt tay vào huấn luyện đội. ĐTLA là đội bóng có bề dày truyền thống nên đó vừa là vinh dự và cũng là thách thức cho tôi. Dù rất quen thuộc với những cầu thủ nhưng dẫn dắt đội nửa chừng thế này tôi khá bị động. Tôi phải coi số liệu rất nhiều để khắc phục ngay những điểm yếu của đội hiện nay. Dù phải suy nghĩ nhiều gấp đôi so với công việc ở đội trẻ nhưng tôi tin mình có thể làm được”.

Đây là cơ hội để Công Minh thể hiện năng lực cầm quân sau quãng thời gian bị xem là người “đóng thế” khi dẫn dắt đội một ĐTLA.

NGUYÊN KHÔI

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên