Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Khiển trách phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động

22/08/2019 14:57 GMT+7

TTO - Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang Nguyễn Thành Nhơn đã bị kỷ luật do không phục tùng sự phân công và điều động của tổ chức.

Khiển trách phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Nhơn, phó giám đốc Sở Tư pháp, bị kỷ luật khiển trách do không nhận quyết định điều động - Ảnh: T.T

Chiều 22-8, ông Võ Văn Trung - phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang - cho biết đã công bố quyết định kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Nhơn, phó giám đốc Sở Tư pháp, người từ chối nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang.

Ông Nhơn vi phạm điều 2 điều lệ Đảng: "Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng". 

Theo ông Trung, tại buổi công bố quyết định kỷ luật, ông Nhơn không có ý kiến gì dù được yêu cầu phát biểu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nhơn cho biết ông đã nhận quyết định kỷ luật khiển trách về mặt Đảng, còn chuyện có khiếu nại hay không sẽ tính sau.

Trước đó, Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang đã có công văn gởi Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề nghị chi trả lương cho ông Nguyễn Thành Nhơn. 

Theo Sở Nội vụ, ông Nhơn đã được điều động sang Hội Chữ thập đỏ tỉnh và kể từ ngày 31-5, Sở Tư pháp đã thôi trả lương cho ông Nhơn. Do đó, trong thời gian đề nghị cấp có thẩm quyền bầu bổ sung chức vụ phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đề nghị Hội chi trả lương hằng tháng cho ông Nhơn theo quy định. 

Tuy nhiên, theo ông Nhơn, đến nay ông vẫn chưa nhận được lương tháng 6, 7 và 8-2019 dù ông vẫn đến cơ quan làm việc.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin cuối tháng 5-2019, UBND tỉnh Hậu Giang đã công bố quyết định điều động ông Nhơn về Hội Chữ thập đỏ tỉnh, tuy nhiên ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định. Ông Nhơn cho rằng ông công tác trong ngành tư pháp hơn 20 năm, chưa từng bị kỷ luật nên việc điều động như vậy là không hợp lý vì khi đó ông không còn là công chức.

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động

TTO - Ông Nguyễn Thành Nhơn cho rằng quyết định điều động của UBND tỉnh không phù hợp, nên ông từ chối nhận quyết định. Trước đó, ông đã đề đạt nguyện vọng nhưng không được giải quyết.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận