06/07/2018 17:37 GMT+7

Khiển trách chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM liên quan vụ Phước Kiển

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Tại hội nghị Thành ủy TP.HCM chiều 6-7, Thành ủy thống nhất với tờ trình về xem xét kỷ luật đối với bà Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên, chánh Văn phòng thành ủy và quyết định kỷ luật khiển trách với các vi phạm.

Khiển trách chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM liên quan vụ Phước Kiển - Ảnh 1.

Bà Thái Thị Bích Liên - Ảnh: TỰ TRUNG

Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM thống nhất với tờ trình của Ban thường vụ Thành ủy về xem xét kỷ luật đối với bà Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên, chánh Văn phòng thành ủy, quyết định kỷ luật khiển trách với các vi phạm, thiếu sót trong công tác tham mưu và thực hiện trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ TP.

Bà Thái Thị Bích Liên, sinh năm 1973, giữ chức chánh Văn phòng Thành ủy từ tháng 11-2015 tới nay. Trước đó, bà từng là phó Chánh văn phòng Thành ủy.

Trong khi đó, Phó bí thư thường trực thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang bị Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đề xuất kỷ luật do các sai phạm liên quan đến vụ chuyển nhượng.

Các vi phạm liên quan đến vụ chuyển nhượng trong việc bán đất ở Phước Kiển của ông Tất Thành Cang gồm: quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp Nhà nước, kinh doanh bất động sản không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP.HCM và thiếu kiểm tra trong kiểm tra thực hiện các quyết định của mình...

Do ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý, do đó Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã tập hợp hồ sơ, tài liệu có liên quan gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Khiển trách chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM liên quan vụ Phước Kiển - Ảnh 2.
'Hủy hợp đồng bán đất ở Phước Kiển không thiệt hại kinh tế nào'

TTO - Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, Đại biểu Quốc hội trả lời cử tri Q.Thủ Đức chiều 8-5: "Hủy hợp đồng bán đất ở Phước Kiển không thiệt hại kinh tế nào''.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận