Tag: khí thải carbon

Pin cát lớn nhất thế giới giúp giảm phát thải carbon

Khi hoàn thiện, ước tính pin cát có thể giúp giảm gần 70% lượng phát thải carbon dioxit hằng năm của đô thị.

Nghiên cứu mới báo động: Trái đất đã vượt ngưỡng an toàn với con người

Các hoạt động của con người đã khiến 7/8 ranh giới trong hệ thống Trái đất vượt giới hạn an toàn, đe dọa sức khỏe hành tinh và nhân loại, theo nghiên cứu.

Các 'ông lớn' công nghệ chi 925 triệu USD hút carbon từ không khí

Bốn công ty công nghệ lớn Shopify, Stripe, Google và Facebook hợp tác thành lập quỹ Frontier trị giá 925 triệu USD để đầu tư cho các công ty công nghệ hút carbon từ không khí.

TP.HCM hợp tác với Nhật kiểm soát khí thải carbon

TTO - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đang phối hợp với Cục Môi trường TP Osaka (Nhật Bản) triển khai giảm thiểu phát thải carbon ra môi trường.

Công bố báo cáo về biến đổi khí hậu - cơ hội mong manh cứu Trái đất

TTO - Ngày 9-8, IPCC, Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc, công bố báo cáo quan trọng về khí hậu, khẳng định phát thải do con người gây ra đã làm thay đổi hành tinh một cách nguy hiểm và vĩnh viễn.

G7 thống nhất lập trường về Trung Quốc, Trung Quốc lập tức đả kích G7

TTO - Thông cáo của hội nghị thượng đỉnh G7 nêu lập trường thống nhất về Trung Quốc, gồm điều tra về nguồn gốc COVID-19, Đài Loan, Hong Kong và Tân Cương. Đại sứ quán Trung Quốc ở London (Anh) lập tức đả kích hội nghị G7.

Phát minh ra thiết bị ‘quang hợp nhân tạo' không cần dùng điện

TTO - Thiết bị mới này tạo ra nhiên liệu sạch bằng cách bắt chước khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời, carbon dioxide và nước của thực vật thành năng lượng mà không cần bất cứ nguồn điện nào.

Đổi cách ăn uống, loài người sẽ tránh được 'ngày phán quyết cuối cùng'?

TTO - Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) dự báo khủng hoảng lương thực sẽ xảy ra nếu nhân loại không hành động ngay để kiểm soát lượng khí thải carbon, đặc biệt là tại các nước vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

​Saudi Arabia lên kế hoạch giảm 130 triệu tấn khí thải mỗi năm

Chính phủ Saudi Arabia cho biết sẽ đa dạng hóa nền kinh tế nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, theo đó quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới này có thể cắt giảm 130 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm vào năm 2030.

Leonardo DiCaprio lên tiếng về biến đổi khí hậu

TT - Siêu sao Hollywood Leonardo DiCaprio đã góp tiếng nói trong phim tài liệu Carbon - bộ phim nói về biến đổi khí hậu và tác hại của khí thải carbon.