Khi nào Messi mới thôi bị “nguyền rủa”?

17/04/2019 04:38 GMT+7

TTO – Messi có lẽ là cầu thủ bất hạnh nhất thế giới khi anh vướng phải vô số… lời nguyền. Thật may khi tiền đạo người Argentina còn có thể chơi bóng để tiếp tục “giải các lời nguyền”.

Khi nào Messi mới thôi bị “nguyền rủa”? - Ảnh 1.

Messi ăn mừng sau pha lập công vào lưới M.U. Ảnh: AFP

Cú cứa lòng gọn gàng tung lưới David De Gea ở phút 16 trận lượt về tứ kết Champions League giúp Messi phá vỡ một "lời nguyền" đeo bám anh hơn 5 năm qua: lời nguyền ghi bàn ở tứ kết Champions League.

Đã hơn 5 năm qua, Messi tịt ngòi ở các trận tứ kết Champions League, một nguyên nhân quan trọng khiến Barca thường phải dừng chân ở vòng đấu này ở các mùa giải gần đây. Người ta thậm chí còn đếm đúng số ngày Messi "khô hạn" bàn thắng ở vòng đấu tứ kết Champions League là 2.225 ngày.

Nhưng rốt cuộc, điều đó có ý nghĩa gì? 

Hơn 10 năm trước, khi mà cuộc đua của hai chàng trai vĩ đại mang tên Messi và Ronaldo chưa xuất hiện, người hâm mộ sẽ chẳng bao giờ được nghe đến những khái niệm "lời nguyền" buồn cười đến vậy.

Messi đã ghi bàn ở chung kết Champions League, ở bán kết Champions League… Anh chỉ không may mắn trong vài trận tứ kết những mùa gần đây (trước năm 2014, anh từng ghi cả chục bàn thắng ở vòng đấu này) và đó là dịp may để truyền thông, CĐV hả hê.

Hãy cùng điểm lại những "lời nguyền" mà Messi bị dư luận gán cho suốt bao năm qua: lời nguyền trước các đội bóng Ý, lời nguyền trên đất Anh, rồi lời nguyền Petr Cech, lời nguyền Chelsea… Hễ Messi có vài trận tịt ngòi trước một đối tượng nào đó, trong cùng một hoàn cảnh nào đó, anh lập tức bị "nguyền rủa".

Tỷ lệ tung đồng xu sấp-ngửa là 50-50. Nhưng nếu chỉ tung vài ba lần, bạn có thể chỉ ra toàn sấp hoặc ngửa. Phải tung đến hàng chục, hàng trăm lần, tỷ lệ 50-50 mới được thể hiện. Câu chuyện "lời nguyền" của Messi cũng vậy. Anh tịt ngòi trước một đối tượng nào đó trong vài trận liên tiếp chẳng qua chỉ là chuyện trùng hợp.

Và khi Messi liên tục làm cú đúp vào lưới AC Milan, phá lưới Cech, xỏ kim Courtois của Chelsea… hay mới đây là 2 bàn thắng ở tứ kết Champions League, sự trùng hợp chấm dứt.

Vậy, Messi đã thôi bị nguyền rủa chưa? Có lẽ là chưa, vì anh sẽ vẫn còn thi đấu và tỏa sáng trong một thời gian dài nữa

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận