23/10/2009 04:10 GMT+7

Khi chồng dự "lớp tại chức gia đình"

(Một bạn đọc)
(Một bạn đọc)

TT - Tôi vừa lập gia đình, hai vợ chồng cùng 21 tuổi. Chuyện vợ chồng tương đối ổn, nhưng một lần tình cờ tôi nghe ông xã bàn “chuyện ấy” với... anh ruột. Tôi bị sốc nhưng chưa nói ra... Xin bác sĩ lời khuyên?

Thắc mắc biết hỏi ai

Khi chồng dự “lớp tại chức gia đình”

TT - Tôi vừa lập gia đình, hai vợ chồng cùng 21 tuổi. Chuyện vợ chồng tương đối ổn, nhưng một lần tình cờ tôi nghe ông xã bàn “chuyện ấy” với... anh ruột. Tôi bị sốc nhưng chưa nói ra... Xin bác sĩ lời khuyên?

(Một bạn đọc)

ImageView.aspx?ThumbnailID=370124

- Có lẽ không phụ nữ nào không sốc khi biết chuyện “bất khả lậu” lại được bạn đời mang ra mổ xẻ với người thân quen. Tuy nhiên xét kỹ có khi ngọn ngành không đến nỗi nào.

Dễ hiểu điều mà quý cô “nổi da gà” nhất là sự hiện diện của mình trong các cuộc “tham vấn”. Thật ra không có mấy ông chồng thật thà có sao nói vậy tất tật, mà trong những lần ngồi lại anh ta chỉ dùng ngôi thứ nhất hoặc ngôi thứ ba chung chung giữa đàn ông với nhau chứ không hề nhắc đến vợ. Chẳng hạn “nhà tư vấn” chỉ bâng quơ bày cách chống nạn “mất bóng trước vòng cấm địa” trong đêm tân hôn mà bất kỳ chàng trai nào cũng có thể mắc phải, còn đương sự chỉ việc tảng lờ lắng nghe, không cần chưa đánh đã khai.

Nhiều trường hợp khổ chủ chưa kịp mở lời, nhưng bằng kinh nghiệm (có khi... xương máu) người đi trước đã chủ động đón đầu, nhất là khi khả năng “mất mặt” của lính mới khá cao. Tinh thần “lá lành đùm lá rách” càng dễ phát huy khi “ông cố vấn” ngày xưa cũng từng là quân sư tuổi dậy thì cho khổ chủ. Thực tế không chỉ mấy chàng mà có khi quý cô cũng tìm đến những buổi “nói chuyện chuyên đề” trong nhà.

Thật ra chuyện hé lộ thâm cung kiểu này không lạ, chẳng hạn ngày xưa sau đêm tân hôn bà mẹ chồng phải được trình lên chiếc khăn trải giường, hoặc cô dâu phải mật báo thân mẫu về khả năng đàn ông của chàng rể.

Tóm lại, tùy người tùy cảnh mà các cô cần có cái nhìn bình tĩnh hơn về việc lang quân dự “lớp tại chức” gia đình. Nói vậy, dù sao cũng khó tránh có chút nhồn nhột, quý cô nên nhỏ to với chồng về chuyện ấy, tuy chưa như ý cát tường nhưng rồi đâu cũng vào đấy, không cần ruột thịt can vào. Hiển nhiên sự can gián cần mạnh tay hơn nếu đức lang quân ruột để ngoài da hay người đi trước “lắng nghe và thấu hiểu” quá nhiệt tình!

BS ĐỖ MINH TUẤN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên