Khen thưởng chàng thanh niên và lão nông làm từ thiện

11/05/2017 11:20 GMT+7

TTO - Từ năm 2013 đến nay, anh Vẹn đã vận động mạnh thường quân bắc trên 40 cầu nông thôn. Còn lão nông Đoàn Văn Tấn tham gia xây dựng hàng chục cầu nông thôn và hàng trăm căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Đồng Tháp.

Khen thưởng cho anh Vẹn và ông Tấn
Khen thưởng cho anh Vẹn và ông Tấn

Ngày 11-5, ông Lăng Minh Nhựt - phó chủ tịch UBND TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) - cho biết đã trao giấy khen cho một anh Nguyễn Văn Vẹn (35 tuổi) và ông Đoàn Văn Tấn (81 tuổi), cùng ngụ xã Tân Phú Đông vì có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp xây dựng cầu đường giao thông nông thôn.

Theo đó, trong thời gian từ năm 2013 đến nay, ngoài việc trực tiếp đóng góp tiền của và công sức, anh Nguyễn còn vận động mạnh thường quân bắc trên 40 cầu nông thôn trong tỉnh Đồng Tháp.

Chỉ tính riêng tại TP Sa Đéc anh Nguyễn đã vận động xây được 11 cây cầu nông thôn và hàng chục căn nhà tình thương với tổng kinh phí cả chục tỉ đồng.

Đặc biệt giữa năm 2016, chàng trai 35 tuổi này còn vận động người thân trong gia đình trang bị thêm một xe cứu thương khoảng 700 triệu đồng để chở bệnh nhân khám chữa bệnh miễn phí trong và ngoài tỉnh.

Khen thưởng cho anh Vẹn

Dịp này, lãnh đạo UBND thành phố Sa Đéc còn trao giấy khen cho ông Đoàn Văn Tấn, người có nhiều đóng góp và tham gia xây dựng hàng chục cầu nông thôn và hàng trăm căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở các nơi trong tỉnh Đồng Tháp.

Đặc biệt mới đây, ông Tấn đã tự bỏ tiền túi đóng góp 120 triệu đồng xây dựng cầu nông thôn nối liền hai xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc và xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành.

Lãnh đạo UBND TP Sa Đéc đã biểu dương những nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng của anh Vẹn và ông Tấn.

Đây là những tấm gương sáng cần được nhân rộng trong xã hội, đồng thời mong muốn trong thời gian tới ông Tấn và anh Vẹn tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho địa phương.

LONG SA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận