07/07/2013 10:30 GMT+7

Khe Sanh 1968 - sức mạnh Việt Nam

LAM ÁI
LAM ÁI

TT - Chương trình đặc biệt mang tên Khe Sanh 1968 - sức mạnh VN được tổ chức tại sân bay Tà Cơn, Hướng Hóa (Quảng Trị), được THTT trên kênh VTV1 lúc 20g05 ngày 7-7.

Chương trình do VTV phối hợp cùng huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm chiến dịch đường 9 - Khe Sanh 1968. Đây là một chiến thắng có ý nghĩa rất quan trọng: lần đầu tiên quân đội nhân dân VN dàn trận ở cấp sư đoàn, lần đầu tiên quân đội Mỹ sử dụng hỏa lực và yểm trợ hàng không dày đặc nhất trong lịch sử chiến tranh và lần đầu tiên trong lịch sử quân đội Mỹ phải rút bỏ một căn cứ trọng yếu do áp lực từ đối phương... Khá nhiều nhân chứng lịch sử sẽ xuất hiện trong chương trình để trả lời cho một câu hỏi: Vì sao chúng ta chiến thắng?

Nhà báo Thu Uyên cho biết: “Trong bốn tháng chuẩn bị, chúng tôi đã tiếp cận với 600 cựu binh của Khe Sanh. Trong đó có những người đã trở thành tướng nhưng cũng có người về quê làm ruộng. Câu hỏi chúng tôi đưa ra là vì sao họ đã làm được việc phi thường như vậy và chúng tôi tìm ra được chân lý rằng: sức mạnh của người VN ở chỗ mỗi con người VN đều bình thường, nhưng khi có giặc đến đều trở nên phi thường”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên