Phóng to |
| Chiếc cầu mơ ước từ bao đời nay của người dân hai bến đò Cà Tang nay đã thành hiện thực - ảnh: K.Em |
Sáng ngày 29-4, tại bến đò Cà Tang, mỏ than Nông Sơn, thuộc xã Quế Trung, huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam), trước sự chứng kiến của hàng nghìn người dân ở làng mỏ Nông Sơn, Trung Phước và nhân dân các xã vùng tây huyện Quế Sơn, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Nông Sơn sau 16 tháng khẩn trương thi công trong điều kiện tự nhiên hết sức khắc nghiệt. Anh Lê Hoàng - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ đã đến dự và cắt băng khánh thành.
Phóng to |
| Ông Nguyễn Hữu Hiệp - thường trực HĐND tỉnh QN trao bằng khen cho TBT báo TT Lê Hoàng tại lễ khánh thành cầu Nông Sơn sáng 29-4 - Ảnh: N.C.T. |
Cầu Nông Sơn được hoàn thành chính thức khai thông rào cản cuối cùng trên tuyến ĐT 610 qua sông Thu Bồn. Từ nay, nhân dân ở các làng mỏ Nông Sơn, Trung Phước và các xã vùng tây huyện Quế Sơn sẽ không còn thắc thỏm lo âu khi phải qua sông lúc trái gió trở trời. Chiếc cầu mới bắc qua bến đò Cà Tang này sẽ góp phần và tạo đà cho sự phát triển kinh tế của huyện Quế Sơn.
Phóng to |
| Hàng ngàn người dân làng mỏ Nông Sơn hân hoan đón mừng lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Nông Sơn - Ảnh: N.C.T. |
Có mặt trong dòng người hồ hởi đứng hai bên đầu cầu chờ cắt băng khánh thành và đưa cầu Nông Sơn vào sử dụng, anh Đặng Tiến Sĩ - cha của em Đặng An Sơn (một trong 18 học sinh bị chìm đò tại bến Cà Tang) xúc động nói: "Nhờ tấm lòng của đồng bào cả nước mà làng mỏ chúng tôi có được chiếc cầu mới này. Từ nay các cháu học sinh của làng Nông Sơn sẽ không còn vất vả khi đến trường. Người dân ở xã Quế Trung và các xã vùng cao Quế Sơn sẽ thuận lợi hơn trong đi lại, làm ăn. Tôi hy vọng nỗi đau của làng mỏ từ vụ chìm đò trên bến Cà Tang cách đây ba năm rồi sẽ dần qua".



Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận