19/05/2022 16:17 GMT+7

Khánh thành nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đồng Tháp

ĐẶNG TUYẾT
ĐẶNG TUYẾT

TTO - Chiều 19-5, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đồng Tháp đã khánh thành nhà trưng bày "Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam" sau gần 4 năm xây dựng, tổng mức đầu tư hơn 9,5 tỉ đồng.

Khánh thành nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đồng Tháp - Ảnh 1.

Các đại biểu mở băng khánh thành nhà trưng bày - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ông Nguyễn Ngọc Thương - giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đồng Tháp - cho biết nhà trưng bày được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Công trình thuộc khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, TP Cao Lãnh, có tổng mức đầu tư hơn 9,5 tỉ đồng. Diện tích trưng bày 600m2, với trên 200 hình ảnh, hiện vật theo 6 chuyên đề hệ thống cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc", ông Thương nói.

Khánh thành nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đồng Tháp - Ảnh 2.

Bộ đồ của Bác được trưng bày trong tủ hiện vật - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Sinh viên Nguyễn Thùy Duyên, Trường đại học Đồng Tháp, chia sẻ rất vinh dự là một trong những người đầu tiên đặt chân đến tham quan nhà trung bày về cuộc đời sự nghiệp của Bác. 

"Trước đây, em chỉ được học trên sách vở, nhưng hôm nay đến đây xem những hình ảnh, hiện vật sinh động và có ý nghĩa rất nhiều đối với em trong quá trình học tập và nghiên cứu sau này", Thùy Duyên nói.

Các chuyên đề như: Thời thơ ấu; Người ra đi tìm đường cứu nước; Sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện chính Đảng của giai cấp công nhân Việt Nam; Người về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam; người dân Đồng Tháp các thế hệ noi theo gương Người... được hệ thống bằng hình ảnh và tư liệu điện tử, khách xem chỉ cần quét mã code QR trên ứng dụng điện thoại sẽ thể hiện đầy đủ.

Khánh thành nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đồng Tháp - Ảnh 3.

Khách dự tham quan một vòng nhà trưng bày - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Dòng người dân xếp hàng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh Dòng người dân xếp hàng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTO - Sáng 19-5, người dân ở mọi miền Tổ quốc đã về thủ đô từ sáng sớm, xếp hàng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm Ngày sinh lần thứ 132 của Người (19-5-1890 - 19-5-2022).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên