Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021
Khánh Hòa: cò trắng... nỗi lo của người trồng xoài
TT - Tình trạng cò trắng với số lượng lớn thường xuyên về tụ tập trên cây xoài (ảnh) đang là điều lo lắng của bà con nông dân thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa chuyên sống dựa vào nguồn thu chính từ cây xoài.
![]() |
Lo lắng lên tột đỉnh khi vào giai đoạn xoài ra hoa, phân cò rơi vãi bao phủ lên hoa xoài một lớp dày làm hoa bị héo úa và rụng dần. Năm ngoái, nhiều nông dân đã bị mất trắng do cò kéo về đậu dày đặc trên ngọn xoài mỗi chiều, thiệt hại nặng nhất là ở xã Cam Hòa, mặc dù người dân đã dùng nhiều biện pháp như gõ mõ, gõ thùng, bắn ná... để xua đuổi cò nhưng vẫn không có kết quả.
-
TTO - Bản tin 6h sáng nay 3-3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19 đều là người nhập cảnh đã được cách ly ngay tại Bình Dương và Kiên Giang.
-
TTO - Mua nhà hợp pháp nhưng 5 năm sau chủ nhà mới được biết căn nhà của mình bị kê biên thi hành án cho một kẻ lừa đảo. Ngay cả cơ quan thi hành án cũng 'rối' khi thi hành bản án này.
-
TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo cấm karaoke lưu động toàn tỉnh và cấm đưa thức ăn vào các khu cách ly, đặc biệt khi biết tin Kiên Giang có thêm 5 ca nhiễm COVID-19.
-
TTO - Buổi sáng 2-3, làn sóng tuần hành phản đối đảo chính lại bùng lên tại Myanmar sau khi tòa án cáo buộc thêm tội với Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi. Những tội danh mới có thể kéo dài thêm án tù sẽ áp với bà Suu Kyi.
-
TTO - Tối 2-3, mạng xã hội truyền nhau đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh đu lơ lửng trên lan can tầng 3 một trường học ở TP.HCM.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận