23/05/2012 05:24 GMT+7

Khan hiếm dầu hỏa nhiều nơi ở ĐBSCL

C.QUỐC - B.HOÀN
C.QUỐC - B.HOÀN

TT - Nhiều hộ dân ở Cần Thơ và một số tỉnh ĐBSCL phản ảnh trong khoảng hai tháng trở lại đây rất khó mua dầu hỏa vì một số cây xăng thông báo hết hàng. Chủ một số cây xăng ở Vĩnh Long, Sóc Trăng, Đồng Tháp cho biết sở dĩ họ không lấy dầu hỏa bán là do việc đầu tư cho kho chứa dầu và trụ bơm tốn kém.

Ngoài ra, một số đại lý của Petrolimex phản ánh việc đăng ký mua hàng từ doanh nghiệp đầu mối rất khó khăn, thậm chí không mua được hàng. Do đại lý lấy hàng khó khăn nên một số nơi bán ra giá cao, người dân phản ảnh phải mua cao hơn giá niêm yết khoảng 2.000 đồng/lít.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, trong ba tháng đầu năm nay các doanh nghiệp không nhập khẩu dầu hỏa. Sang nửa đầu tháng 4, lượng nhập khẩu dầu hỏa khoảng 5.038 tấn. Nhưng sau đó, nửa cuối tháng 4 lại không có lô hàng nhập khẩu dầu hỏa nào về VN. Như vậy, trong cả bốn tháng đầu năm nay lượng nhập dầu hỏa chỉ đạt 5.038 tấn, giảm 21,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

C.QUỐC - B.HOÀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: ĐBSCL dầu hỏa

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất