Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

Khám, phát thuốc cho 700 người có hoàn cảnh khó khăn

08/08/2019 10:11 GMT+7

Ngày 7-8, Công ty CPHH Vedan Việt Nam phối hợp Tổng bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung, Đài Loan) khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 700 người dân.

Khám, phát thuốc cho 700 người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Bác sĩ của Tổng bệnh viện Vinh Dân khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Định Quán, Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Chương trình khám phát thuốc miễn phí diễn ra trong 3 ngày, lần lượt tại 3 huyện Định Quán, Tân Phú và Cẩm Mỹ. 

Tại chương trình, các bác sĩ trưởng, phó các khoa ngoại, nhi, xương khớp, tai mũi họng, phụ sản… của Tổng bệnh viện Vinh Dân trực tiếp khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân. 

Ngoài ra, Công ty Việt Nam còn tặng hơn 2.000 phần quà cho người dân đến khám bệnh.

Đây là hoạt động xã hội thường niên của Công ty Vedan, bắt đầu triển khai từ năm 2012. Sau 8 lần tổ chức, chương trình đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 16.000 lượt người dân tại các huyện vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với tổng kinh phí hơn 16 tỉ đồng. 

Đặc biệt, một số trường hợp bệnh nặng hoặc cần điều trị khẩn cấp còn được Công ty Vedan hỗ trợ mua tặng bảo hiểm y tế hoặc tiếp tục chuyển lên tuyến trên để theo dõi, điều trị.

Khám, phát thuốc cho 700 người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Hướng dẫn bệnh nhân già yếu đến các khu vực thăm khám

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hợp tác giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Tổng bệnh viện Vinh Dân, nhiều y bác sĩ ưu tú trên địa bàn đã được tham gia đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn tại Tổng bệnh viện Vinh Dân, Đài Loan. Toàn bộ chi phí trong thời gian đào tạo do Công ty Vedan tài trợ.

Ông Yang Kun Hsiang - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Vedan, chia sẻ: "Tuy chỉ diễn ra trong 3 ngày, nhưng chương trình khám chữa bệnh từ thiện hàng năm luôn mang nhiều ý nghĩa và kết quả tốt đẹp. Đây là dịp để tập thể Vedan Việt Nam được san sẻ với đời sống người dân còn nhiều khó khăn tại tỉnh Đồng Nai, nơi Vedan đã gắn bó và phát triển hơn 25 năm qua".

Ngoài hoạt động khám, phát thuốc miễn phí, hàng năm Công ty Vedan còn tổ chức các hoạt động cộng đồng khác như xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa; tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ kinh phí phẫu thuật điều trị tim bẩm sinh cho trẻ em…

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận