Tag: khám phá vũ trụ

NASA nỗ lực giải đáp bí ẩn hơn 3 thập kỷ về hành tinh lạnh nhất Hệ Mặt trời

TTO - Các nhà khoa học tại NASA đang nỗ lực thúc đẩy dự án đầy tham vọng nhằm tìm hiểu về những bí ẩn của sao Thiên Vương - hành tinh lạnh nhất trong Hệ Mặt trời.

Con người có thể ngủ đông để du hành trong không gian?

TTO - Trong phim viễn tưởng, khán giả thấy các phi hành gia được đưa vào trạng thái ngủ đông, sau đó cùng tàu vũ trụ du hành qua không gian để đến một hành tinh xa xôi nào đó. Điều đó có thể xảy ra trên thực tế?

Tỷ phú Mỹ bao trọn chuyến tàu SpaceX đầu tiên chở người thường lên vũ trụ

Tỷ phú Mỹ Jared Issacman sẽ mua toàn bộ chỗ trên chuyến bay của SpaceX để đưa theo ba người cùng mình chu du vũ trụ vào cuối năm nay.

Khám phá vũ trụ 2020: Sôi động từ năm đầu thập kỷ

TTCT - Nếu năm 2019 chứng kiến nhiều thành tựu mới trong ngành du hành vũ trụ, và 2010 được đánh giá là thập kỷ vàng của các công trình nghiên cứu thế giới bên ngoài Trái đất, thì năm 2020 này cũng được dự báo tiếp tục sôi động với các hoạt động vươn ra ngoài không gian của nhân loại.

Sôi động 'cuộc đua' khám phá vũ trụ năm 2020

TTO - Nếu năm 2019 chứng kiến nhiều thành tựu mới trong ngành du hành vũ trụ, thì năm 2020 này cũng được dự báo tiếp tục sôi động với các hoạt động vươn ra ngoài không gian của nhân loại.

Một học sinh phát hiện hành tinh có hai mặt trời khi thực tập mới... 3 ngày

TTO - Hành tinh mới tên TOI 1338 b được tìm thấy cách Trái đất 1.300 năm ánh sáng trong chòm sao tượng hình. Điều đặc biệt là nó được một em học sinh trung học phát hiện ra.

Phát hiện vi khuẩn sống khỏe trong túi nước siêu mặn, siêu lạnh tại Bắc Cực

Các nhà khoa học đã tìm thấy những cộng đồng vi khuẩn sinh sôi phát triển mạnh trong các túi nước biển nằm dưới lãnh nguyên Bắc Cực 6 mét.

Những ‘đụn cát ma quái’ trên sao Hỏa tiết lộ gì về sự sống?

TTO - Nghiên cứu khoa học mới nhất cho rằng các dạng thức tồn tại địa lý từ thời cổ xưa trên bề mặt sao Hỏa đã tiết lộ thông tin thuyết phục về khả năng sự sống từng có ở nơi này.

Ngành vũ trụ sẽ có những 'đột phá' nào năm 2018?

TTO - Năm 2018 chắc chắn sẽ tiếp tục chứng kiến những nỗ lực toàn cầu trong khát vọng khám phá vũ trụ.

Chạy đua khám phá vũ trụ

TT - Tokyo và Bắc Kinh bước vào cuộc đua tìm hiểu những kỳ bí trong vũ trụ, với thử thách nghiên cứu các lỗ đen bí ẩn và sóng hấp dẫn.