Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Khám phá Đông Dương bí ẩn với Indochina Project

22/06/2013 00:01 GMT+7

Tin dịch vụ - Triển lãm nghệ thuật trình diễn qua kỹ thuật số đầu tiên có quy mô toàn vùng Đông Dương Indochina Project (tạm dịch Hành trình khám phá Đông Dương) sẽ diễn ra trong một ngày 22-6, tại 49 Đông Du, Q.1, TP.HCM.

Điểm độc đáo của triển lãm là toàn bộ tác phẩm được “số hóa” và lần lượt trình diễn trên một bức tường ghép từ nhiều màn hình TV LED 40 inch cỡ lớn. Các tác phẩm được đánh một mã QR code riêng biệt nên khách tham quan có thể sử dụng smartphone để quét và truy cập ngay thông tin về tác giả, tác phẩm trên website www.theindochinaproject.com

Chủ đề chính của triển lãm xoay quanh câu hỏi “Ấn tượng của bạn về Đông Dương là gì?” Theo đó, gần 100 tác phẩm nghệ thuật bao gồm ảnh chụp, tranh kỹ thuật số, tranh vẽ, video-clip… sẽ mang đến cho công chúng góc nhìn đa chiều về vẻ đẹp thiên nhiên, con người và văn hóa của các quốc gia Đông Dương gồm Việt Nam, Lào, Campuchia cùng với hai nước láng giềng Myanmar, Thái Lan.

Trong khuôn khổ cuộc triển lãm, khách tham quan còn có cơ hội thưởng thức cocktail và trò chuyện cùng các nghệ nhân quốc tế như Rah Akaishi (Sri Lanka), Liar Ben (Việt Nam) và Peepshow (New Zealand).

Các nghệ nhân sẽ cùng thực hiện 5 bức bích họa, khổ 2,4m x 2,4m với nhiều phong cách, chất liệu khác nhau. Mỗi bức bích họa là một lát cắt nổi bật về các quốc gia Đông Dương dưới góc nhìn tinh tế của họ.

oQC5onW8.jpg
Những đứa trẻ H’Mông tại bản làng Cát Cát
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận