Khám phá bí ẩn não phải để 'mỗi đứa trẻ là một thiên tài'

16/05/2018 16:15 GMT+7

TTO - Cuốn sách 'Bí ẩn của não phải - Mỗi đứa trẻ là một thiên tài!' của giáo sư Makoto Shichida thực sự là một công bố đầy bất ngờ, lôi cuốn về những khả năng của não phải ở trẻ em.

Khám phá bí ẩn não phải để mỗi đứa trẻ là một thiên tài - Ảnh 1.

Bí ẩn của não phải - Mỗi đứa trẻ là một thiên tài - Ảnh: Mai Thuy

Giữa lúc các trung tâm toán học cho trẻ em được mở rộng trên khắp thế giới và đem theo niềm hi vọng của các bậc phụ huynh về khả năng trí tuệ logic của con trẻ thì giáo sư Makoto Shichida đã đi theo một con đường rất khác: tìm kiếm năng lực của sự tưởng tượng.

Giáo sư Shichida cho rằng từ lâu con người đã bỏ qua những năng lực kỳ diệu của não phải, thay vào đó chỉ tập trung vào não trái - vốn là nơi phát triển khả năng tư duy. 

Và cũng vì vậy, con người cũng sử dụng không hiệu quả từ năng lực trực giác, tính toán nhanh, ghi nhớ cho đến năng lực ngôn ngữ, nghệ thuật do não phải sở hữu.

Bí ẩn não phải tổng hợp những thực nghiệm của tác giả trên các học viên tại Viện Giáo dục Shichida Nhật Bản trong suốt nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy phương pháp phát triển bán cầu não phải, để cân bằng phát triển hai bán cầu não.

Từ đó khả năng của trẻ không chỉ dừng lại ở các kỹ năng cơ bản như đọc, toán, nhạc, họa... mà qua đó còn phát triển hình thành tính cách, năng lực tư duy, tình yêu và sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Bên cạnh đó, giáo sư Shichida cũng nhấn mạnh sự cần thiết phát triển năng lực này ở trẻ nhỏ bởi khả năng tưởng tượng vốn được trẻ tiếp thu rất nhanh. 

Cũng chính vì vậy, xuyên suốt tập sách là những hướng dẫn chi tiết để các bậc phụ huynh có thể cùng con trẻ luyện tập nâng cao năng lực não phải trong cuộc sống thường ngày.

'Bí ẩn của não phải - Mỗi đứa trẻ là một thiên tài!', một trong bốn cuốn sách của Viện Giáo dục Shichida Việt Nam, giúp phụ huynh không những gắn liền phương pháp luyện tập năng lực não phải với việc nuôi dưỡng tình yêu thương, niềm tin cuộc sống cho trẻ mà còn mở ra một hướng đi mới cho việc phát triển những khả năng tiềm ẩn của con người. 

X.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận