Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Khai trừ khỏi Đảng nguyên giám đốc Ban quản lý dự án huyện Đắk Glong

13/06/2022 15:43 GMT+7

TTO - Ngày 13-6, lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết tại kỳ họp thứ 17, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định xem xét, thi hành kỷ luật 2 cán bộ, đảng viên có vi phạm trong quá trình công tác.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông, nguyên thị ủy viên, nguyên phó chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa (nay là TP Gia Nghĩa).

Ông Dũng đã vi phạm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, dẫn đến xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc xem xét, ký các quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật về đất đai, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân đồng chí và tổ chức đảng, cơ quan liên quan.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phan Thanh Vỹ, nguyên bí thư chi bộ, nguyên giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Glong.

Ông Vỹ vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi, chiếm đoạt tài sản; vi phạm các quy định về phòng, chống tham nhũng; vi phạm những điều đảng viên không được làm; suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, làm mất tư cách đảng viên, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, đơn vị công tác.

Trong thời gian giữ chức vụ giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Glong, ông Vỹ dùng tiền cá nhân cho một doanh nghiệp vay vốn với lãi suất cao để đầu tư dự án trên địa bàn. Sau đó, ông Vỹ thu hồi vốn và lãi vay bằng cách cắt tiền quyết toán từ các hạng mục, dự án đã hoàn công của doanh nghiệp này.

Không đồng tình với việc này, phía doanh nghiệp làm đơn tố cáo ông Vỹ đến cơ quan công an. 

Tháng 12-2020, ông Vỹ bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ, khám xét tại nơi làm việc, nhà riêng để phục vụ công tác điều tra.

Cũng tại kỳ họp thứ 17, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2 đảng viên và 1 tổ chức đảng; xem xét, kết luận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 2 tổ chức đảng; xem xét, kết luận kiểm tra tài chính đảng đối với 1 tổ chức đảng.

Khai trừ ra khỏi Đảng bí thư Huyện ủy Cô Tô vì quan hệ bất chính với cấp dưới Khai trừ ra khỏi Đảng bí thư Huyện ủy Cô Tô vì quan hệ bất chính với cấp dưới

TTO - Ban Bí thư nhận thấy ông Lê Hùng Sơn với cương vị là bí thư huyện ủy nhưng thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái phẩm chất chính trị, đạo đức, sống buông thả, quan hệ bất chính với nhân viên dưới quyền, làm tổn hại đến uy tín của tổ chức đảng.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận