Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Khai trừ Đảng Giám đốc Sở tài nguyên và Môi trường Phú Yên

01/09/2010 20:23 GMT+7

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Phú Yên đã chính thức khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Kim Phúc, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, cùng bà Trần Thị Na - nguyên Phó Bí thư Chi bộ, Phó Phòng nghiệp vụ quản lý đất đai của Sở.

Quyết định này đã được Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Phú Yên công bố vào ngày 1-9. Quyết định còn yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cách chức Giám đốc Sở đối với ông Nguyễn Kim Phúc và cách chức cán bộ phụ trách Phòng kế hoạch - đền bù, giải phóng mặt bằng thuộc Ban quản lý dự án cấp bách tỉnh Phú Yên mà bà Na hiện đang đảm nhiệm.

Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho biết, ông Nguyễn Kim Phúc đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo, điều hành Dự án hợp tác Việt Nam - Thụy Điển về tăng cường quản lý đất đai, môi trường (gọi tắt là dự án SEMLA), với kinh phí tài trợ không hoàn lại hơn 13 tỷ đồng, do Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên thực hiện.

Đối với bà Trần Thị Na, khi còn giữ chức Phó phòng nghiệp vụ quản lý đất đai của Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên, kiêm Trưởng nhóm đất đai thuộc dự án SEMLA đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng về tài chính. Trong quá trình thực hiện Dự án trên, lãnh đạo và cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên đã có dấu hiệu cố ý làm trái gây thất thoát tài sản và tham ô hơn 3,3 tỉ đồng. Bà Trần Thị Na còn tham mưu cho Giám đốc Sở giao đất, cho thuê đất đối với 2 dự án là Khu du lịch Bãi Ôm (thị xã Sông Cầu) và Khu du lịch sinh thái Bãi Môn- mũi Điện (huyện Đông Hoà) trái với quy định của pháp luật; cố ý làm trái và gây lãng phí tài sản Nhà nước.

Thế Lập - TTX Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận