Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Khách hàng kéo đến Công an TP.HCM tố cáo Alibaba chiếm đoạt tiền tỉ

20/09/2019 15:42 GMT+7

TTO - Từ sáng đến chiều 20-9, nhiều khách hàng của Công ty Alibaba đến trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP.HCM làm đơn tố cáo công ty này lừa đảo.

Khách hàng kéo đến Công an TP.HCM tố cáo Alibaba chiếm đoạt tiền tỉ - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng đến cơ quan công an tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Alibaba - Ảnh: NGỌC KHẢI

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 15h chiều 20-9, nhiều người vẫn tìm đến đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (số 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10, TP.HCM) làm đơn trình báo bị Công ty cổ phần địa ốc Alibaba lừa đảo.

Có rất nhiều khách hàng từ nhiều tỉnh thành như: Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... đồng loạt đến cơ quan điều tra làm đơn tố cáo. Do có rất đông người đến nên cơ quan điều tra đã cử nhiều cán bộ túc trực để hướng dẫn người dân.

Khách hàng kéo đến Công an TP.HCM tố cáo Alibaba chiếm đoạt tiền tỉ - Ảnh 2.

Khách hàng đến Công an TP.HCM tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba - Ảnh: NGỌC KHẢI

Người dân sau khi làm đơn tố cáo xong sẽ mang vào bộ phận tiếp dân của cơ quan cánh sát điều tra để được tiếp nhận đơn. Cơ quan chức năng sẽ giải quyết đơn tố cáo theo đúng quy định và đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Đa phần những người đến trình báo với cơ quan chức năng đều mua đất của Công ty Alibaba. Họ đã đóng 95% tiền mua đất và quá thời hạn hợp đồng nhưng vẫn chưa được công ty này cấp sổ hồng. 

Cũng có trường hợp chưa đến kỳ hạn cuối hợp đồng nhưng người dân lo lắng mất tiền và đến PC03 làm đơn trình báo.

Khách hàng kéo đến Công an TP.HCM tố cáo Alibaba chiếm đoạt tiền tỉ - Ảnh 3.

Một người dân làm đơn tố cáo - Ảnh: NGỌC KHẢI

Theo đơn trình báo của ông A. (ngụ tỉnh Phú Yên), ông có ký hợp đồng mua 2 lô đất ở tỉnh Đồng Nai của Công ty Alibaba với số tiền là 1,078 tỉ đồng. Sau khi ký, phía Công ty Alibaba hứa đất của ông không lâu sau sẽ lên thổ cư, ra sổ hồng.

Đến khi ông A. nghe chuyện lãnh đạo Công ty Alibaba bị bắt đã tìm hiểu từ cơ quan chức năng có thẩm quyền ở tỉnh Đồng Nai và biết được đất ông mua là đất nông nghiệp, không được phân lô, không có dự án. 

"Tôi đến đây nộp đơn tố cáo với mong muốn cơ quan điều tra thu hồi lại cho tôi số tiền mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã chiếm đoạt là 1.024.100.000 đồng" - ông A. cho hay.

Công an triệu tập nữ phó tổng giám đốc Công ty Alibaba Công an triệu tập nữ phó tổng giám đốc Công ty Alibaba

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa triệu tập bà Huỳnh Thị Ngọc Như, phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

NGỌC KHẢI - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận