Tag: Kết cấu hạ tầng

Quảng Ninh bứt phá

Đầu tháng 9-2022, Quảng Ninh chính thức thông tuyến cao tốc xương sống chạy dọc tỉnh Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái, tuyến cao tốc này cùng cảng nước sâu Cái Lân, sân bay quốc tế Vân Đồn đã tạo nên một hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại...

TP.HCM tạm ngưng đào đường dịp giỗ Tổ Hùng Vương

TTO - Ngày 5-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết vừa có thông báo tạm ngưng thi công các công trình trong dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Dự án khu công nghiệp hàng ngàn tỉ đồng ở Long An, Thanh Hóa được chấp thuận đầu tư

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Tập (Long An) và dự án khu công nghiệp Đồng Vàng tại Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Từ 0h ngày 16-2, TP.HCM vận hành thử nghiệm hệ thống thu phí cảng biển

TTO - Kể từ 0h ngày 16-2 đến hết ngày 15-3, TP.HCM sẽ vận hành thử nghiệm hệ thống thu phí cảng biển để chuẩn bị cho việc chính thức thu phí từ ngày 1-4.

Quảng Ninh thông qua 5 nghị quyết quan trọng

TTO - Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra ngày 13-11. Tại kỳ họp, các đại biểu nhất trí thông qua 5 nghị quyết quan trọng cho việc phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị đánh giá việc điều chỉnh quy hoạch đất đai nhiều lần, tùy tiện

TTO - Chủ tịch Quốc hội đề nghị đánh giá kỹ lưỡng về việc thực hiện quy hoạch giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, trong đó có việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Thủ tướng 'gút' đặt hàng Tổng công ty Đường sắt bảo trì đường sắt quốc gia

TTO - Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm đặt hàng toàn bộ đối với việc quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng quốc gia với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam năm 2021.

Khẩn trương thu hồi tiền đã thanh toán cho gói thầu CP2 metro số 1 từ 2018 trở về trước

TTO - Liên quan đến các sự cố gối cao su trên tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), chủ đầu tư đang rà soát nhằm thu hồi các khoản chi phí đã thanh toán cho tổng thầu gói CP2 (đoạn trên cao và các depot).

Nghiên cứu lập quỹ đầu tư hạ tầng liên vùng Đông Nam Bộ

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi xem xét báo cáo của Bộ Kế hoạch - đầu tư về nội dung tại hội thảo 'Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ' do báo Tuổi Trẻ phối hợp các đơn vị tổ chức.

Quảng Ninh - Khát vọng vươn tới tầm cao mới

Không phải bất cứ người dân Quảng Ninh nào cũng có thể hiểu rõ chủ trương 3 đột phá chiến lược mà tỉnh đã triển khai cụ thể là những gì. Nhưng có một điều chắc chắn: nếu hỏi về những thay đổi của tỉnh trong 5 năm qua, chắc chắn họ sẽ biết rất rõ.