Trước mắt quĩ sẽ huy động vốn thông qua hợp vốn đầu tư, góp vốn lập các công ty cổ phần cơ sở hạ tầng... Về lâu dài là huy động thông qua phát hành trái phiếu. Các QĐTPT phải có vốn điều lệ tối thiểu 100 tỉ đồng sau đó tăng lên 300 tỉ, được huy động tối đa 10-15 lần vốn điều lệ, và có thể phát triển theo mô hình tập đoàn đầu tư tài chính.
Theo Bộ Tài chính, với đà tăng trưởng như hiện nay thì ngân sách các địa phương không đủ sức để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng tại địa phương. Trong khi tới đây tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước từ Quĩ hỗ trợ phát triển cho các địa phương cũng bị thu hẹp lại.
Được biết đến nay có 13 địa phương lập QĐTPT. Đã có hai quĩ huy động vốn qua phát hành trái phiếu chính quyền địa phương là QĐTPT đô thị TP.HCM (huy động 4.000 tỉ đồng) và QĐTPT Đồng Nai (huy động 244 tỉ đồng).
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận