TTO - Rạng sáng na 6-3, tiền vệ người Mali, Seydou Keita đã ghi bàn thắng duy nhất giúp Barcelona giành chiến thắng sít sao 1-0 trước đối thủ Zaragoza, qua đó ít nhất duy trì khoảng cách tám điểm với Real Madrid.
Để chuẩn bị cho trận tiếp Arsenal vào giữa tuần sau, trong trận này HLV Guardiola đã có nhiều xáo trộn trong đội hình. Các vị trí quan trọng ở cả ba tuyến đều được nghỉ ngơi đó là Abidal, Iniesta, Busquets và Villa. Thay thế họ lần lượt là Gabriel Milito, Keita, Mascherano và Bojan.
Dù không phải là đội hình mạnh nhất nhưng Barcelona vẫn triển khai được lối chơi tấn công đẹp mắt quen thuộc. Nhưng do đối thủ đã cố tình chơi phòng thủ, với ít nhất luôn có năm hậu vệ trong vòng cấm địa nên trong những phút đầu trận, Barcelona tỏ ra khá bế tắc trong việc tiếp cận khung thành đối phương.
Mãi đến phút 18, Alves mới có pha chọc khe cho Xavi nhưng trong tíc tắc xoay sở cuối cùng, Xavi đã bị hậu vệ Jarosik lao vào cản phá, bỏ lỡ cơ hội nguy hiểm của trận đấu.
Qua một lần xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương, Barcelona dường như đã tìm thấy chìa khóa để thành công. Một phút sau Pedro tung cú vô lê từ rìa vòng cấm địa nhưng không thắng được đôi tay của thủ môn Doblas.
Đến phút 29, Barcelona đã sút tung lưới được Zaragoza do công của Keita khi anh kết thúc từ đường căng ngang của Alves. Tuy nhiên trọng tài đã căng cờ báo việt vị. Không quá thất vọng sau bàn thắng không được công nhận, Barcelona tiếp tục tấn công.
Và điều gì đến đã phải đến.
Phút 43, bằng một pha đi bóng khéo léo bên cánh phải, Messi vượt qua ba hậu vệ đối phương trong vòng cấm địa, đi bóng xuống sát biên ngang rồi căng vào giữa để Keita kết thúc hạ gục thủ môn Doblas, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.
Có một bàn thắng làm vốn, trái với lối chơi thông thường, trong hiệp hai Barcelona đã không còn tấn công dồn dập như thông lệ. Thay vào đó, họ chơi chậm và chủ động giữ chân và giữ sức.
Trong đầu hiệp hai, Zaragoza mới là đội tấn công nhiều hơn và họ đã liên tiếp có hai cơ hội. Phút 50, Bertolo vượt qua được Pique nhưng tiếc rằng cú sút cuối cùng của anh đã chệch khung thành trong gang tấc.
10 phút sau, Sinama-Pongolle có cơ hội đe dọa khung thành của Barcelona nhưng thủ môn Valdes - người vừa trở lại thi đấu sau chấn thương - đã xuất sắc bảo vệ mành lưới đội nhà.
Đây là trận thắng với tỷ số 1-0 liên tiếp thứ hai trong vòng một tuần của Barcelona. Trước đó hồi giữa tuần, Barcelona cũng chỉ thắng sít sao 1-0 trước Valencia nhờ vào bàn thắng duy nhất của Messi ở phút 77.
* Trong trận đấu còn lại, Atl Madrid đã thắng đội hạng tư Villarreal 3-1. Với phong độ rất thất thường, việc Atl Madrid - đang chơi không tốt - thắng đội mạnh như Villarreal cũng không quá bất ngờ.
Cả bốn bàn thắng trong trận đều được ghi rất đẹp mắt. Cả bốn tiền đạo hàng đầu có mặt trên sân đều đã khai hỏa. Ghi bàn cho Atl Madrid là Reyes, Forlan và Aguero còn Rossi đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Villarreal.
Trong khi đó Valencia đã thắng Mallorca 2-1 và như vậy đã tái lập khoảng cách bốn điểm với đội thứ tư Villarreal.
THẢO NGUYÊN
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận