Tag: kẻ săn mồi

Đã hiểu lý do di cư hằng đêm của hàng ngàn tỉ động vật phù du

TTO - Vào mỗi buổi tối, trên khắp thế giới, hàng ngàn tỉ động vật phù du - nhiều loài nhỏ hơn hạt gạo - lượn lờ vài chục mét dưới mặt biển, chờ đợi ánh mặt trời biến mất để nổi lên gần mặt biển.

Lươn đục thủng ngực kẻ săn mồi để thoát ra ngoài khi bị ăn thịt

Sau khi bị nuốt chửng vào bụng, con lươn đã đục thủng dạ dày, xuyên ngực diệc để chui ra ngoài. Đời quả là éo le khi kẻ săn mồi và con mồi, không biết kẻ nào chết trước.

Đa số các loài động vật lưỡng cư có thể phát sáng trong bóng tối

Khả năng phát quang sinh học cho phép các sinh vật phát ra ánh sáng sau khi hấp thụ năng lượng ánh sáng đầu tiên.

Sư tử đổi màu mắt sau cuộc chiến với lợn hoang

TTO - Một con sư tử cái ở Khu bảo tồn Shamwari Game Reserve gây chú ý khi một con mắt chuyển màu xanh trông như thủy tinh.

Chế tạo đuôi robot giúp cân bằng cơ thể

TTO - Các nhà khoa học của Đại học Keio, Nhật Bản vừa giới thiệu một sản phẩm độc đáo: chiếc đuôi robot được gắn vào cơ thể nhằm giúp người già, người khuyết tật giữ thăng bằng không bị ngã.

Phát hiện hàng trăm hóa thạch sinh vật biển có đầu như tàu vũ trụ

TTO - Hàng trăm hóa thạch của một loài sinh vật biển nguyên thủy có đầu như tàu vũ trụ đã được khai quật tại Canada, cung cấp nhiều thông tin có giá trị về 'kẻ săn mồi' trong giai đoạn tiến hóa quan trọng của sự sống trên Trái đất.

'Bóng ma của núi’

TTO - Báo tuyết (Panthera uncia) được mệnh danh là 'bóng ma của núi', nổi tiếng nhờ bộ lông tuyệt đẹp và là loài ít được biết đến nhất trong nhóm mèo lớn.

Những ‘quái thú’ dưới lòng đại dương

TTO - Quái thú không chỉ có trong tưởng tượng. Đâu đó dưới lòng đại dương mênh mông sâu thẳm là những sinh vật kỳ lạ mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến người ta giật mình sợ hãi.