15/02/2026 15:28 GMT+7

Kế hoạch ăn Tết 2026 của cầu thủ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên

Lần đầu ăn Tết với tư cách cầu thủ Việt Nam, Đỗ Hoàng Hên mang trong mình những cảm xúc đặc biệt.

đỗ hoàng hên - Ảnh 1.

Đỗ Hoàng Hên thành thạo tiếng Việt và hiểu văn hóa Việt sau nhiều năm sinh sống ở Việt Nam - Ảnh: CLB HÀ NỘI

Năm 2026 là lần thứ 6 Đỗ Hoàng Hên (tên khác là Hendrio da Silva) ăn Tết ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây mới là lần đầu kể từ khi cầu thủ này đón Tết với tư cách người Việt.

Hoàng Hên sinh năm 1994 tại Brazil, chính thức trở thành công dân Việt Nam hồi cuối năm ngoái. Tết là văn hóa cổ truyền của người Việt. Trong tiềm thức của Hoàng Hên, anh hiểu rõ những hình ảnh thân thuộc gắn liền với Tết như bánh chưng, cành đào, ông đồ viết thư pháp.

"Bánh chưng là món ăn truyền thống ngày Tết của Việt Nam. Tôi sẽ mua bánh chưng ở siêu thị để thưởng thức", Hoàng Hên chia sẻ.

Cầu thủ này cũng đã mua đào, quất về trang trí căn hộ ở Hà Nội. Trên tường, anh treo chữ "Phúc" như một lời chúc năm mới. Hên có thói quen tự dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để cảm nhận rõ hơn không khí của Tết cổ truyền.

CLB Hà Nội nghỉ Tết từ 14-2 đến 19-2 trước khi trở lại tập luyện ngày 20-2 để chuẩn bị cho V-League. Tận dụng 6 ngày nghỉ Tết, Đỗ Hoàng Hên cùng bạn gái sẽ đi du lịch ở Quảng Ninh. Anh sẽ dành thời gian đi thăm Dương Thanh Hào, đồng đội cũ của anh khi còn thi đấu cho Nam Định.

Sau đó Hoàng Hên về Hà Nội dành thời gian học tiếng Việt, đồng thời tự tập luyện để duy trì phong độ trước khi đội bóng thủ đô hội quân trở lại ngày 20-2, tức mùng 4 Tết.

So sánh giữa năm mới ở Brazil và Tết tại Việt Nam, Hoàng Hên cho biết: "Ở Brazil, năm mới thường là thời gian tiệc tùng, bạn bè tụ tập và bắn pháo hoa. Ở Việt Nam, năm mới là lúc gia đình quây quần bên nhau. Cảm giác này giống Giáng sinh ở quê nhà".

"Bạn gái tôi chưa giỏi nấu món ăn Việt Nam, nên tôi sẽ mua đồ hoặc sang nhà bạn bè", Hoàng Hên nói.

Bước sang năm mới 2026, Hoàng Hên quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu đưa CLB Hà Nội trở lại đường đua vô địch V-League và khoác áo đội tuyển Việt Nam.

"Đó là mục tiêu quan trọng mà tôi rất muốn đạt được. Tôi cũng hy vọng cùng Hà Nội giành danh hiệu. Việc trở thành công dân Việt Nam mở ra chương mới trong sự nghiệp và cuộc sống của tôi", Đỗ Hoàng Hên cho hay.

Kế hoạch ăn Tết 2026 của cầu thủ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên - Ảnh 3.Đỗ Hoàng Hên: 'Tết 2026 sẽ rất đặc biệt với tôi'

Cầu thủ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên của CLB Hà Nội háo hức đón chờ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ tại Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất