Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Kẻ cướp giật làm rơi chiếc bóp của nạn nhân ở tiệm internet

27/10/2020 13:38 GMT+7

TTO - Sau khi cùng đồng bọn cướp giật chiếc bóp, Nguyễn Đỗ Chí Hào đến tiệm internet chơi thì làm rơi bóp lại. Nhân viên tiệm internet sau đó liên hệ với nạn nhân đến nhận lại giấy tờ, xem lại camera nạn nhân phát hiện Chí Hào nên báo công an.

Kẻ cướp giật làm rơi chiếc bóp của nạn nhân ở tiệm internet - Ảnh 1.

Nguyễn Đỗ Chí Hào, Hồ Văn Minh Hào và Nguyễn Đình Kha - Ảnh: A.X.

Ngày 27-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã lấy lời khai, lập hồ sơ với Nguyễn Đỗ Chí Hào (19 tuổi, ngụ quận 2), Hồ Văn Minh Hào (19 tuổi) và Nguyễn Đình Kha (25 tuổi, cùng ngụ quận Tân Bình) để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Thông tin ban đầu, tối 21-10, anh H. (21 tuổi, ngụ quận Tân Bình) đi xe máy hiệu SH trên đường Hương Lộ 2 hướng về quốc lộ 1 (quận Bình Tân). Khi đến trước căn nhà trên đường Hương Lộ 2 (phường Bình Trị Đông A), anh H. lấy bóp da từ túi quần ra thì có hai nam thanh niên đi trên xe máy vượt lên từ phía sau, thanh niên ngồi sau giật lấy bóp của anh H. rồi bỏ chạy.

Anh H. tri hô đuổi theo thì có một nam thanh niên đi xe máy chạy theo cản đường không cho truy đuổi. Anh H. truy đuổi đến cầu Bình Thuận thì mất dấu.

Tài sản anh H. bị cướp giật là chiếc bóp bên trong có thẻ ATM, giấy tờ tùy thân và một điện thoại di động. Thời điểm này, anh H. không đến công an trình báo.

Đến chiều 22-10, anh H. nhận được điện thoại của một nhân viên tiệm internet ở quận Tân Phú báo đến tiệm nhận lại giấy tờ cá nhân. Đến tiệm internet anh H. được biết chiếc bóp của mình do một thanh niên đánh rơi lại. 

Anh H. được nhân viên tiệm cho xem camera và phát hiện thanh niên cầm bóp da của mình nên đến cơ quan công an trình báo.  

Tại cơ quan công an, người này khai tên Nguyễn Đỗ Chí Hào. Tối 21-10, Chí Hào cùng Hồ Văn Minh Hào và Nguyễn Đình Kha rủ nhau đi cướp giật tài sản. Minh Hào chở Kha ngồi sau xe máy và cướp được chiếc bóp của anh H., còn Chí Hào đi xe máy chạy sau cản đường anh H. khi bị truy đuổi.

Sau khi "ăn hàng", Minh Hào và Kha đem điện thoại cướp được đến một cửa hàng điện thoại ở quận Tân Phú bán với giá 1,2 triệu đồng rồi chia nhau.

Ngày 24-10, Minh Hào đến Công an phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân) đầu thú về hành vi cướp giật tài sản. Qua xác minh, công an tiếp tục mời làm việc Nguyễn Đình Kha. Tại cơ quan Công an, Kha  đã khai nhận hành vi cướp giật tài sản.

Vụ việc đang được Công an quận Bình Tân làm rõ.

Nhóm cướp giật khiến nạn nhân chấn thương sọ não sa lưới Nhóm cướp giật khiến nạn nhân chấn thương sọ não sa lưới

TTO - Công an quận Bình Tân (TP.HCM) vào cuộc điều tra, lấy lời khai nhóm nghi phạm liên quan vụ cướp túi xách khiến một phụ nữ chấn thương sọ não, hôn mê sâu.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận