Kathy Uyên - Vẻ đẹp Việt ở Hollywood

23/02/2009 17:11 GMT+7

Từng vào phim Finishing the game, How I Met Your Mother, Everything Must Go, The Bracket, Asian Task Force, Skid Marks: The Search for a New Bruce Lee, On the Rocks Asian Stories (Book 3), Kiều, Spirits và đặc biệt là vai diễn Emily năm 2008 trong Crossing Over của Wayne Kramer, đóng cạnh các ngôi sao Hollywood Harrison Ford và Ashley Judd…

Hos9agS1.jpgPhóng to Hehmil8y.jpg

Ngoài phim ảnh, Kathy Uyên còn tham gia dẫn chương trình truyền hình trên các kênh Direct TV và NBC. Gương mặt nhẹ nhàng, thanh tú của cô gái gốc Việt Kathy Uyên như một cơn gió mát lạ.

Kathy Uyên còn có tên gọi khác là Kathy Nguyễn, cô sinh ra và lớn lên tại San Jose (California, Mỹ). Tốt nghiệp trung học, Kathy theo học diễn xuất tại trường UC Irvine, theo phụ việc trong ngành truyền hình: sản xuất video, dựng phim, lồng tiếng… và tìm cơ hội từ nhiều buổi casting, chấp nhận từ vai lớn đến vai nhỏ để có thêm hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

o1FgS5b8.jpgPhóng to

Sau khi xuất hiện trên màn ảnh, Kathy được hẳn một ê-kíp hỗ trợ gồm năm người để lo các việc liên quan đến thử vai, ký hợp đồng, đàm phán cát-sê… Mọi thứ bắt đầu có vẻ khá thuận lợi với Kathy, tuy nhiên cơ hội nhận được những vai diễn lớn dành cho người gốc Việt ở Hollywood là quá hiếm hoi. Khán giả trong nước bắt đầu biết đến Kathy khi bộ phim Spirits của Victor Vũ dưới dạng DVD gây sốt thị trường băng đĩa… lậu cách đây bốn năm. Và tất nhiên, khi bắt tay làm Chuyện tình xa xứ (Passport of love) thì Kathy Uyên là người mà Victor Vũ nhắm đến đầu tiên cho vai nữ chính.

ts1P29xd.jpgPhóng to

Kể về vai diễn thú vị này, Kathy không giấu giếm cơ hội muốn được phát triển sự nghiệp trong nước: “Tôi vào vai Tiffany - một nữ cảnh sát xinh đẹp nhưng rất mạnh mẽ và cá tính. Để vào vai, tôi phải đi theo những cảnh sát Mỹ để học tập và nhờ đó biết được rất nhiều điều về nghề này. Tôi còn phải học bắn súng, điều trước đây tôi thường chỉ coi trên phim. Lúc đầu tôi thấy rất thích với cảm giác mạo hiểm nhưng khi vô phòng tập bắn thì run vô cùng. Tiếng súng quá lớn làm tôi lo lắng, biết đâu viên đạn bắn thẳng… vào mình.

Đây là phim hài lãng mạn nhưng tôi phải thể hiện hai pha võ thuật. Cảnh đầu tiên là khi nhân vật Khang do Bình Minh đóng chạy theo cô cảnh sát làm quen thì bị tên tội phạm bắt làm con tin khiến Tiffany phải giải cứu, còn Khang sợ đến mất vía. Cảnh thứ hai, trong giấc mơ Khang thấy mình bị tấn công bởi ba tên xã hội đen và được Tiffany đến giải thoát. Tôi mặc áo da rất hấp dẫn, cưỡi môtô và có màn đấu kiếm gay cấn để hạ gục ba tên to khỏe. Cảnh chỉ có một phút rưỡi nhưng tôi phải mất ba tuần học võ và quay trong hai ngày liền.

Tôi không lái được môtô nên cuối cùng phải nhờ cascadeur đóng thế. Cảnh lộn trên không cũng vậy, ai tinh ý sẽ thấy người đóng cảnh này là một “vai u thịt bắp” do không có cascadeur nữ đóng thế. Tôi chỉ đánh đấm dưới đất mà thôi. Tôi thấy rất vui vì đã đóng một cách tốt nhất có thể. Hơn thế nữa, tôi khá hài lòng với phần thoại tiếng Việt của mình. Điều này giúp tôi có hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội tốt để đóng phim ở Việt Nam, có dịp hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau, sống những cuộc sống khác nhau. Ở Việt Nam, tôi sẽ có cơ hội đóng vai chính nhiều hơn, được nghiên cứu nhiều hơn về nhân vật của mình. Nếu tôi ở Mỹ, cơ hội đóng vai chính không nhiều…”.

FJMhjLyJ.jpgPhóng to

Nói về cô diễn viên trẻ này, đạo diễn Victor Vũ nhận xét: “Kathy Uyên có tác phong của một diễn viên Hollywood - cố gắng hết mình cho từng cảnh quay, kiên nhẫn tại trường quay và không hề than phiền hay điệu đà làm duyên như một số người đẹp khác. Ở Hollywood, diễn viên gốc Á muốn nhận được vai diễn trong một phim của đạo diễn tên tuổi không phải là chuyện đơn giản. Kathy Uyên đã làm được điều đó nhờ cô ấy rất quyết tâm và cầu tiến, chứ không hẳn nhờ may mắn. Tôi nghĩ là cô ấy sẽ còn tiến xa, nếu được chú ýá trong những dự án phim sắp tới của các đạo diễn trong nước…”.

Trong những ngày ở Sài Gòn để quảng bá cho Chuyện tình xa xứ, Kathy Uyên rất vui vẻ và hạnh phúc, cô được giao tiếp với giới làm nghề, với bạn diễn và rong chơi thăm thú nhiều nơi. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, cô tiếp tục học để trau dồi ngôn ngữ mẹ đẻ, đây cũng là cách để cô phấn đấu, tìm kiếm cơ hội tại quê nhà…

Theo HƯƠNG TRÀDoanh nhân Sài Gòn Cuối tuần
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận