05/03/2016 17:46 GMT+7

Jr.NBA Việt Nam trở lại mùa thứ ba liên tiếp

Q.N
Q.N

TTO - Sáng 5-3, Jr.NBA - chương trình bóng rổ phát triển tài năng trẻ thuộc Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) nhằm phát triển bóng rổ trong cộng đồng và lối sống năng động ở trẻ em đã khởi động tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM).

 

Huấn luyện viên trưởng Jr.NBA - ông Chris Sumner hướng dẫn các kỹ thuật chơi bóng rổ cho các bạn trẻ đăng ký tham gia vào sáng 5-3 - Ảnh: Q.N

Sau đó, chương trình sẽ mở rộng đến hơn 200 trường học ở TP.HCM và Hà Nội.

Chương trình Jr. NBA Việt Nam 2016 sẽ kéo dài đến hết tháng 6-2016 với sự tham gia của hơn 4.500 trẻ em. Người tham gia sẽ được huấn luyện những kỹ năng cơ bản về bóng rổ và hiểu biết hơn về tầm quan trọng của các giá trị cốt lõi Jr.NBA, gồm tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau.

Chương trình đã chính thức khởi động với Hội trại huấn luyện miễn phí (5-14 tuổi) và Hội thảo tập huấn huấn luyện viên (18 tuổi trở lên) diễn ra tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, TP.HCM (5-3) và sẽ tiếp tục tại Trường phổ thông liên cấp VinSchool, Hà Nội (12-3). Ngoài ra, ngày 9-4 tại TP.HCM sẽ diễn ra Hội trại tuyển chọn vòng loại để chọn ra tốp 40 nam và 24 nữ trong độ tuổi 10-14 tuổi để bước vào Hội trại tập huấn toàn quốc Jr. NBA tại TP.HCM diễn ra từ ngày 17 đến 19-6.

Hội trại tập huấn toàn quốc một lần nữa sẽ có sự tham dự của một huyền thoại hoặc cầu thủ NBA và tham gia sự kiện hỗ trợ cộng đồng trong khuôn khổ NBA Cares. Hội trại tập huấn toàn quốc sẽ chọn ra 10 vận động viên nam và 5 vận động viên nữ xuất sắc nhất để thành lập đội Jr. NBA All-Stars Việt Nam 2016. Những vận động viên xuất sắc này sẽ được tham gia chuyến đi trải nghiệm NBA ở nước ngoài vô cùng đáng nhớ và có cơ hội tham gia các trận đấu giao hữu cùng các đội Jr. NBA All-Stars đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Đặc biệt, Jr. NBA Việt Nam hoàn toàn miễn phí dành cho mọi trẻ em trong độ tuổi từ 5-14 tuổi. Người chơi trong độ tuổi từ 10-14 tuổi sẽ đủ điều kiện để được chọn lựa vào các Hội trại tuyển chọn vòng loại và Hội trại tập huấn toàn quốc. Cùng với Dutch Lady, Spalding và Trung tâm huấn luyện thể thao SSA Sports sẽ là đơn vị hỗ trợ cho Jr. NBA Việt Nam. Sự kiện này cũng được hỗ trợ bởi Bộ giáo dục và đào tạo, Tổng cục Thể dục thể thao, Sở Văn hoá thể thao TP.HCM, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Liên đoàn bóng rổ TP.HCM, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Để đăng ký tham gia Hội thảo tập huấn huấn luyện viên, Hội trại huấn luyện miễn phí và Hội trại tuyển chọn vòng loại, truy cập trang tin của sự kiện tại www.jrnba.asia/vietnam hoặc tại trang www.facebook.com/jrnbavietnam.

Q.N
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên