31/05/2023 14:11 GMT+7

Jose Mourinho và 5 trận chung kết cúp châu Âu toàn thắng

HLV Jose Mourinho giữ thành tích toàn thắng ở chung kết cúp châu Âu, trước khi cùng Roma chạm trán Sevilla ở trận đấu cuối cùng của Europa League.

Jose Mourinho và 5 trận chung kết cúp châu Âu toàn thắng - Ảnh 1.

Jose Mourinho và 5 trận chung kết cúp châu Âu toàn thắng trong quá khứ - Đồ họa: AN BÌNH

Trận chung kết cúp châu Âu đầu tiên trong sự nghiệp của HLV Mourinho chính là chung kết UEFA Cup 2002-2003. Khi đó, ông thầy người Bồ Đào Nha dẫn dắt Porto đánh bại Celtic 3-2 để đăng quang chức vô địch.

Ngay ở mùa giải tiếp theo (2003-2004), "người đặc biệt" dẫn dắt Porto vào chung kết Champions League. Lần này, đội bóng của HLV Mourinho đánh bại Monaco 3-0 để đăng quang.

Mùa giải 2009-2010, HLV Mourinho dẫn dắt Inter Milan vào chung kết Champions League. Đối thủ của thầy trò Mourinho là "hùm xám" Bayern Munich.

Nhưng "người đặc biệt" lại cho thấy cái duyên ở các trận chung kết khi giúp Inter quật ngã Bayern Munich 2-0 để lên ngôi. Đây là danh hiệu Champions League đầu tiên của nửa xanh thành Milan sau hơn 4 thập kỷ.

Trận chung kết cúp châu Âu thứ tư của Mourinho diễn ra ở mùa giải 2016-2017. 

Khi đó, HLV người Bồ Đào Nha dẫn dắt Manchester United vào đến chung kết Europa League. Và "Quỷ đỏ" đã đánh bại Ajax 2-0 để đoạt cúp.

Trận chung kết cúp châu Âu gần nhất của Mourinho ở mùa giải năm ngoái. Mourinho dẫn dắt Roma đánh bại Feyenoord 1-0 để lên ngôi vô địch. Đây là danh hiệu châu Âu đầu tiên trong lịch sử của Roma.

Với thành tích toàn thắng đó của Mourinho, các CĐV AS Roma hy vọng "người đặc biệt" sẽ mang đến may mắn cho đội bóng áo màu bã trầu.

‘Vua Europa League’ đấu ‘vua chung kết’ Mourinho‘Vua Europa League’ đấu ‘vua chung kết’ Mourinho

2g ngày 1-6 (giờ VN) sẽ diễn ra trận chung kết Europa League giữa Sevilla và AS Roma. Hai cái tên thu hút sự chú ý chẳng kém gì các đại diện hùng mạnh của Champions League.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên