25/04/2011 00:06 GMT+7

James Franco sẽ học tiếp 1 bằng tiến sĩ

H.N. (Theo Fox News)
H.N. (Theo Fox News)

TT - James Franco - nam diễn viên được đề cử giải Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim 127 giờ (127 hours) ở Oscar 2011 - sẽ theo đuổi bằng tiến sĩ bộ môn văn chương của Đại học Houston vào năm 2012. Đây sẽ là bằng tiến sĩ thứ hai của chàng diễn viên điển trai và có nhiều tài lẻ này.

TL6pC9ta.jpgPhóng to

James Franco dẫn chương trình trao giải Oscar 2011 - Ảnh: AB

Franco, năm nay 33 tuổi, vừa xuất bản cuốn sách Palo Alto: Stories (Palo Alto: Những truyện ngắn) đặt tên theo địa danh xinh đẹp và nổi tiếng mà anh đã lớn lên. Anh đã có bằng thạc sĩ và hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ chuyên ngành tiếng Anh ở ĐH Yale. Bên cạnh các chương trình nghệ thuật của một đạo diễn, biên kịch, sản xuất phim, nhà văn, họa sĩ, nghệ sĩ biểu diễn, anh còn giảng dạy và nghiên cứu nhiều chương trình học thuật.

Franco bắt đầu đóng phim vào năm 1997, và là người được đánh giá là “có hiệu quả công việc cao bất thường, khả năng tập trung cực cao”. Ngoài đề cử Oscar 2011, với sự nghiệp khoảng 50 phim các loại, Franco đã ba lần được đề cử giải Quả cầu vàng, đoạt một giải.

H.N. (Theo Fox News)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên