Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Jaguar tung 3 SUV thể thao, quyết định thành bại thương hiệu

01/07/2022 12:38 GMT+7

Jaguar sẽ không tập trung vào đội hình sedan và xe thể thao như trước, mà nhờ tới SUV để nâng tầm cạnh tranh Bentley, Rolls-Royce.

Jaguar tung 3 SUV thể thao, quyết định thành bại thương hiệu - Ảnh 1.

Đội hình xe điện Jaguar trong tương lai sẽ xoay quanh xe điện 100% - Ảnh: Jaguar

Jaguar, theo thông tin trang Autocar có được, đang chuẩn bị bộ 3 SUV điện thể thao có giá không dưới 100.000 bảng/xe để nâng tầm thương hiệu. Nhiệm vụ của họ đã được công bố trước đó: cạnh tranh các hãng xe siêu sang như Bentley hay Rolls-Royce bằng đội hình hoàn toàn mới, thay vì bám víu cuộc đua doanh số ngày càng thua thiệt với các đối thủ Đức thuộc hạng sang "bình dân" như Mercedes-Benz hay BMW.

Với mục tiêu mới, Jaguar sẽ đặt doanh số mục tiêu chỉ khoảng 50.000 - 60.000 xe/năm. 

Các dòng sản phẩm của họ đều nằm ở phân khúc thuần điện với độ hiếm cao và trọng lượng nhẹ nhờ nhôm được sử dụng rộng rãi trong kết cấu thân. Khung gầm được Jaguar sử dụng cho dàn xe điện có tên Panthera, dù vậy chưa có nhiều thông tin về nền tảng này.

Jaguar tung 3 SUV thể thao, quyết định thành bại thương hiệu - Ảnh 2.

Dòng SUV thấp nhất đội hình Jaguar có giá khởi điểm khoảng 80.000 bảng - Ảnh: Autocar

Cách tiếp cận của Jaguar đồng nghĩa hãng không còn chỗ cho những dòng xe sang "giá rẻ", thay vào đó cái tên thấp nhất đội hình sẽ thuộc bộ 3 SUV nói trên với vị trí/phân khúc ngang hàng Range Rover Sport. Xe có các bản 3 và 5 cửa với giá khởi điểm dự kiến rơi vào khoảng 80.000 - 90.000 bảng.

Vẫn trong nhóm 3 SUV trên, dòng xe lớn nhất sẽ có chiều dài cơ sở trội hơn 200 mm so với nhóm dưới để chiều lòng giới đại gia chuộng cabin rộng (đặc biệt là tại Trung Quốc). Xe mặc định sử dụng 2 mô tơ truyền động tạo thành hệ dẫn động 2 cầu, với giá khởi điểm khoảng 120.000 bảng, một bản SVR có thể đưa giá xe lên ngưỡng 200.000 bảng.

Jaguar tung 3 SUV thể thao, quyết định thành bại thương hiệu - Ảnh 3.

Thương hiệu Anh sẽ không thiếu các dòng xe cỡ lớn siêu sang để đối đầu đồng hương Bentley, Rolls-Royce - Ảnh: Autocar

Jaguar đã im hơi lặng tiếng một thời gian để chuẩn bị cho đội hình xe mới và giai đoạn này có thể kéo dài tới hơn 2 năm. Dù đây là cách làm nhiều rủi ro, Jaguar hiểu rằng chỉ có cách tạo "ấn tượng ban đầu" rất tốt mới có thể giúp họ níu lại đà lao dốc của thương hiệu đã diễn ra trong nhiều năm qua, hạn chế việc phải dựa dẫm vào Land Rover.

Mẫu xe thuộc kỷ nguyên Jaguar mới sẽ có thiết kế "cực kỳ thú vị", và sẽ ra mắt vào khoảng 2 năm nữa, khi dự kiến góp mặt tại một triển lãm thuộc giai đoạn cuối năm 2024.

Ngoài xe điện mới, Jaguar cũng sẽ triển khai rộng rãi kết nối đám mây và các tính năng tự lái. Hãng cũng dự kiến tự lắp ráp ắc quy hoặc tìm ắc quy nội địa tại Anh (để đảm bảo nguồn cung ứng) và mở rộng quy mô sản xuất tại Solihull.

Jaguar Land Rover có nhà phân phối mới tại Việt Nam Jaguar Land Rover có nhà phân phối mới tại Việt Nam

Phú Thái Mobility trở thành nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng xe của thương hiệu Jaguar Land Rover.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận