Israel đóng cửa biên giới nhưng vẫn tổ chức thi Hoa hậu Hoàn vũ

28/11/2021 19:36 GMT+7

TTO - Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Israel vẫn diễn ra theo lịch dự kiến vào ngày 12-12 ở khu nghỉ dưỡng Biển Đỏ, dù nước này vừa đóng cửa biên giới với toàn bộ khách nước ngoài từ tối 28-11 do lo ngại biến thể Omicron.

Israel đóng cửa biên giới nhưng vẫn tổ chức thi Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 1.

Người đẹp Mexico Andrea Meza đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2020 vào tháng 5 vừa qua - Ảnh: GETTY

Bộ trưởng Du lịch Yoel Razvonoz cho biết các thí sinh thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ được miễn trừ một số biện pháp phòng dịch, như xét nghiệm PCR mỗi 48 giờ.

"Đây là sự kiện sẽ được phát sóng ở 174 quốc gia, là một sự kiện rất quan trọng và là sự kiện mà thành phố Eilat rất cần", Bộ trưởng Yoel nói vào ngày 28-11.

Thành phố Eilat được cho là trung tâm du lịch lớn của Israel, với bến cảng và khu nghỉ mát nổi tiếng bên bờ Biển Đỏ.

Bộ trưởng Yoel cho biết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là sự kiện lớn, mang tính cam kết và không thể hủy bỏ.

Theo Hãng tin AFP, trong ngày 28-11 Israel đóng cửa biên giới với toàn bộ du khách nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể COVID-19 mới mang tên Omicron.

Israel là nước đầu tiên tuyên bố đóng cửa biên giới vì biến thể Omicron. Các trường hợp đặc biệt được nhập cảnh sẽ cần sự chấp thuận từ một ủy ban đặc biệt.

Hiện tại, Israel đã ghi nhận 1 ca nhiễm biến thể Omicron và 7 ca nghi nhiễm. Thủ tướng Naftali Bennett nói rằng Israel cần đóng cửa biên giới để giữ cho đất nước "mở bên trong".

Israel đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 62% người dân và tiêm liều tăng cường (liều 3) cho hơn 44% dân số bằng vắc xin Pfizer-BioNTech.

Ở Israel, Ở Israel, 'hộ chiếu vắc xin' là phải đủ 3 mũi

TTO - Hiện nay ở Israel, nếu chưa tiêm liều thứ 3, người dân sẽ được xem là chưa tiêm đầy đủ. Dữ liệu của nước này cho thấy người trên 60 tuổi nhập viện do nhiễm COVID-19 nặng đã tiêm 2 mũi cao gấp 4 lần người đã tiêm 3 mũi.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận