27/10/2011 06:01 GMT+7

"Indonesia đã sẵn sàng"

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TT - Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Thanh niên và thể thao Indonesia Andi Mallarangeng với giới truyền thông khi đề cập đến công tác chuẩn bị cho SEA Games 26.

TT - Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Thanh niên và thể thao Indonesia Andi Mallarangeng với giới truyền thông khi đề cập đến công tác chuẩn bị cho SEA Games 26.

Sau cuộc họp với Ủy ban tổ chức SEA Games 26 (Inasoc) tại Văn phòng Bộ trưởng ngày 25-10, Bộ trưởng Thanh niên và thể thao Indonesia Andi Mallarangeng khẳng định mọi vướng mắc trong công tác chuẩn bị đã được giải quyết, và Indonesia sẵn sàng để SEA Games 26 khởi tranh đúng lịch trình dự kiến.

Bộ trưởng Andi Mallarangeng phát biểu trên tờ Jakarta Globe (Indonesia): “Chúng tôi đã thảo luận mọi vấn đề liên quan đến SEA Games, từ các vấn đề của nhà thi đấu, quản lý, VĐV... Việc chuẩn bị đang diễn ra đúng tiến độ và sẽ hoàn tất vào cuối tháng 10. Khó khăn, nếu có, chỉ là chút rắc rối trong việc lắp đặt thiết bị ở nhà thi đấu môn bắn súng”.

Trả lời giới truyền thông về vấn đề đang được dư luận các nước quan tâm là thiếu chỗ ở cho quan chức, VĐV và thành viên các đoàn tại thành phố Palembang thuộc tỉnh Nam Sumatra, Bộ trưởng Andi Mallarangeng khẳng định sẽ không có bất cứ thành viên đoàn nào phải ở xa trung tâm tỉnh Nam Sumatra.

Tạm gác nỗi lo trong khâu chuẩn bị, Palembang phải đối mặt với khó khăn mới khi Cơ quan Ứng phó thiên tai Indonesia (BNPB) cảnh báo tỉnh Nam Sumatra đang trong tình trạng báo động nạn cháy rừng. Chỉ riêng hai tháng 8 và 9 tại Palembang đã có đến 1.792 vụ cháy rừng, chủ yếu do người dân đốt rẫy và khai hoang.

Phát ngôn viên của BNPB Sutopo Purwo Nugroho cho biết lửa vẫn lan và khói sẽ bao phủ một phần lớn tỉnh Nam Sumatra khiến tầm nhìn bị hạn chế nghiêm trọng.

Hiện đã có khoảng 15.900 VĐV, quan chức của 11 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á đăng ký tham dự SEA Games 26, chia đều giữa hai thành phố đăng cai là Jakarta và Palembang. Cái khó là sức chứa của làng VĐV tại Palembang chắc chắn không đáp ứng đủ nhu cầu. Làng VĐV tại Palembang gồm ba tòa nhà chung cư (sẽ bán lại cho người dân sử dụng sau SEA Games 26) với sức chứa tối đa chỉ khoảng 2.000 người.

Tuần rồi, thống đốc tỉnh Nam Sumatra Alex Noerdin đã thuê ba chiếc tàu thủy để phục vụ nhu cầu ăn, nghỉ trong thời gian SEA Games 26 với sức chứa khoảng 800 người. Hai trong ba chiếc tàu thuộc lực lượng hải quân Indonesia và chiếc còn lại do Công ty phà biển Pelni quản lý.

Để giải tỏa thắc mắc liệu thành viên các đoàn có phải ngủ trên tàu hay không, tổng giám đốc Inasoc Rachmat Gobel khẳng định sẽ không có bất kỳ VĐV hay quan chức đoàn nào phải ngủ trên tàu.

Ông Rachmat nói: “Tất cả VĐV và quan chức các đoàn sẽ ở tại làng VĐV và khách sạn. Tại Palembang hiện có khoảng 4.500 phòng khách sạn và chúng tôi sẽ tận dụng tối đa để phục vụ thành viên các đoàn. Nhân viên của Inasoc sẽ là những người được sắp xếp nghỉ ngơi trên tàu”.

TẤN PHÚC

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Indonesia SEA Games 26