TTO - Một người câu cá Indonesia vừa bắt được một chú cá vây tay - loài sinh vật từng được cho là đã biến mất cùng thời với khủng long - ở đảo Sulawesi.
TTO - Một người câu cá Indonesia vừa bắt được một chú cá vây tay - loài sinh vật từng được cho là đã biến mất cùng thời với khủng long - ở đảo Sulawesi.
Justinus Lahama bắt được chú cá dài 1,3 m, nặng 50 kg này vào sáng ngày 19-5. Tuy nhiên thật không may, nó đã chết sau 17 giờ bị bắt.
Cá vây tay, hay còn được gọi là “hóa thạch sống”, được phát hiện lần đầu vào năm 1938 ngoài khơi bờ biển châu Phi. Loài này từng được cho là đã tuyệt chủng cách nay 65 triệu năm.
Cá vây tay là động vật ăn thịt hung hãn, có vây trông như các chi, dài 1,5 m và nặng khoảng 45 kg lúc trưởng thành. Loài cá này chỉ sống ở các vùng biển sâu, lạnh, ở độ sâu ít nhất 60 m. Không giống đa số các loài cá khác, cá vây tay chỉ đẻ con chứ không đẻ trứng.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận