Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

In lậu gây cản trở giao dịch tác quyền

23/04/2015 10:19 GMT+7

TT - Thông tin từ Công ty Trí Việt - First News cho biết NXB HarperCollins (Mỹ) có thể sẽ xem xét tạm dừng việc giao dịch bản quyền một thời gian để tập trung giải quyết nạn in lậu ở VN trước.


Sách Bí mật tư duy triệu phú

Thông tin này First News có được khi tham dự Hội chợ sách quốc tế diễn ra ở London từ ngày 14 đến 16-4. Tại đây, ông Nguyễn Văn Phước, giám đốc Trí Việt - First News, đã gặp đại diện HarperCollins để đặt vấn đề mua bản quyền một số đầu sách mới năm 2015 của HarperCollins.

Tuy nhiên lấy lý do tình trạng in lậu, vi phạm bản quyền tác giả công khai ở VN chưa được cải thiện, phía HarperCollins đã thông tin như trên.

Ðây là diễn biến mới của câu chuyện quyển sách Bí mật tư duy triệu phú (Secrets of the millionaire mind - của tác giả T. Harv Eker) bị in lậu. Sự việc bắt đầu khi ngày 27-4-2011, First News - Trí Việt kết hợp với Công an Hà Nội phát hiện kho sách lậu lớn ở đường Láng và đường Phạm Văn Ðồng (Hà Nội), thu giữ hàng nghìn bản sách của First News - Trí Việt bị in lậu, trong đó có cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú của HarperCollins do cửa hàng sách Nam Liên, Hà Nội phát hành.

Ngay sau đó, First News - Trí Việt đã thông báo với HarperCollins. Số sách sau đó bị tiêu hủy.

Và đến đầu tháng 4-2015, đích thân đại diện của HarperCollins tại VN phát hiện thêm hai phiên bản in lậu nữa (ngoài phiên bản in lậu năm 2011) của cuốn này đang được bày bán công khai ở các nhà sách bán lẻ lớn tại Hà Nội và TP.HCM, và gọi điện thông báo cho First News - Trí Việt.

LAM ÐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận