TT - Ngày 16-2, ông Cao Tấn Dũng, phó tổng giám đốc Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (HVS), cho biết HVS sẽ ngưng sử dụng hạt nix và chấm dứt hoàn toàn việc sửa chữa tàu biển sau khi xuất tàu container Horizon của Mỹ trọng tải 1.500 TEU vào ngày 22-2. Kể từ đầu tháng 3-2011, hoạt động của HVS chuyển toàn bộ sang đóng mới tàu biển.
Theo ông Dũng: “Số hạt nix còn lại bên trong nhà máy hơn 20 tấn, bên ngoài nhà máy 800.000 tấn chúng tôi đã ký hợp đồng cung cấp cho Công ty cổ phần Khoáng sản và luyện kim Hà Nội làm nguyên liệu cho Nhà máy xử lý hạt nix Ninh Thủy sản xuất sắt xốp, ximăng, gạch ốp lát...”.
Tuy nhiên, dự án Nhà máy xử lý phế thải nix Ninh Thủy có công suất xử lý 330.000 tấn phế thải nix/năm được triển khai quá chậm.
Dự kiến tháng 5-2011, nhà máy đi vào hoạt động nhưng đến nay, sau khi khởi công hơn 14 tháng thì nhà máy này vẫn còn là bãi đất trống.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận