Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện công khai: Vuông vắn hơn, thay mới nhiều chi tiết

27/09/2022 06:58 GMT+7

Còn khoảng một năm nữa cho tới ngày Hyundai Santa Fe đời mới ra mắt chính thức trên toàn cầu.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện công khai: Vuông vắn hơn, thay mới nhiều chi tiết - Ảnh 1.

Hyundai Santa Fe đời mới xuất hiện tại Hàn Quốc - Ảnh: The Korean Car Blog

Thế hệ Hyundai Santa Fe hiện tại ra mắt vào đầu năm 2018, và cho tới năm 2020 được cập nhật toàn diện, với khung gầm thậm chí cũng được thay mới từ loại Y6 sang N3 giống Kia Sorento. 

Bất chấp việc đổi hẳn nền tảng xe, Hyundai vẫn chỉ cân nhắc Santa Fe khi đó là một bản facelift và đang chuẩn bị cho thế hệ kế tiếp của dòng tên best-seller này.

Trong tuần qua, chủ một kênh YouTube Hàn Quốc đã bắt gặp chiếc Hyundai Santa Fe đời mới tại bãi đỗ ở nước này. Bản thử nghiệm của xe vẫn được che chắn rất kỹ với lớp ngụy trang bên ngoài nên chưa thể quan sát được toàn cảnh, dù vậy ta có thể nhận ra phong cách xe chọn vuông vắn, nam tính làm chủ đạo.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện công khai: Vuông vắn hơn, thay mới nhiều chi tiết - Ảnh 2.

Đầu xe cho thấy giao diện cụm đèn trước trên Santa Fe mới khá vuông vắn - Ảnh: The Drive

Ngoài ra, một phần cụm đèn trước hình chữ H trên chiếc SUV cũng có thể quan sát được. Cụm đèn trước có thể chọn bộ khung ngoài hình chữ nhật giống dòng van Staria, với dải đèn mảnh nối giữa chạy sát viền ca pô vận hành như đèn ban ngày. Giao diện đèn hậu trong video có vẻ cũng tạo hình chữ H.

Một số điểm quan sát được khác bên ngoài ngoại thất Hyundai Santa Fe mới là góc nghiêng kính chắn gió mới lớn hơn, và cột A được sơn đen kết hợp mâm dày dặn, giá để đồ gắn trần tiếp tục làm nổi bật phong cách nam tính của bản mới. Nội thất xe tạm thời chưa quan sát được gì khi chỉ thấy da bọc tông trắng và ghế sau gập gọn.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện công khai: Vuông vắn hơn, thay mới nhiều chi tiết - Ảnh 3.

Bộ khung tổng thể vuông vắn của Hyundai Santa Fe mới được làm nổi bật hơn nhờ giá để đồ gắn trần và chấu mâm dày dặn - Ảnh: The Drive

Vào tháng 4 năm nay, trang The Korean Car Blog khẳng định Santa Fe mới có thể là mẫu xe đầu tiên của Hyundai sử dụng logo phát sáng mới, tuy nhiên ta chưa thấy yếu tố này xuất hiện.

Hyundai Santa Fe đời mới dự kiến sẽ ra mắt vào nửa sau năm 2023.

Toyota Fortuner bán vượt Hyundai Santa Fe, trở lại ngôi vương SUV 7 chỗ Toyota Fortuner bán vượt Hyundai Santa Fe, trở lại ngôi vương SUV 7 chỗ

Với 2.756 xe bán ra trong tháng 4, Toyota Fortuner dẫn đầu doanh số ở phân khúc SUV cỡ D, lấy lại vị trí lâu nay do Hyundai Santa Fe nắm giữ.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận