
Huỳnh Như trong trận chung kết SEA Games 33 với Philippines - Ảnh: NAM TRẦN
Huỳnh Như vào sân trong hiệp 2, nhưng không thể để lại nhiều dấu ấn trước hàng phòng ngự to cao của Philippines.
Tỉ số hòa 0-0 buộc hai đội phải bước vào loạt sút luân lưu. Với tấm băng đội trưởng, Huỳnh Như lãnh trọng trách thực hiện lượt sút đầu tiên cho tuyển nữ Việt Nam. Trước áp lực lớn, cô vẫn đánh lừa được thủ môn đội bạn để lập công.
Nhưng rồi kết quả cuối cùng lại không được như ý, khi Philippines là người được hưởng niềm vui với tỉ số chung cuộc 6-5 trên chấm luân lưu. Đây là lần đầu tiên sau 7 năm và 5 kỳ SEA Games, tuyển nữ Việt Nam mới không thể giành huy chương vàng.

Đội trưởng Huỳnh Như trả lời báo chí sau trận thua Philippines - Ảnh: NAM TRẦN
Chia sẻ sau trận chung kết, Huỳnh Như cho biết: "Đây là trận đấu kém may mắn, nhất là trong tình huống bàn thắng của Việt Nam không được công nhận. Sau đó chúng tôi để thua trên chấm luân lưu. Nhưng đây là cuộc chơi mà mình phải chấp nhận kết quả cuối cùng.
Hôm nay, toàn đội ra sân với tâm thế vô cùng thoải mái và tự tin, tuân thủ chiến thuật đề ra. Nếu như có được bàn thắng trong hiệp đấu đầu tiên, thế trận có lẽ đã khác".
Năm nay đã 34 tuổi, Huỳnh Như được xem là huyền thoại của bóng đá nữ Việt Nam. Cô đã giành rất nhiều danh hiệu huy chương vàng SEA Games, vô địch Giải bóng đá nữ Đông Nam Á cũng như tham dự World Cup bóng đá nữ.
Một phóng viên đặt câu hỏi với cô: "Liệu ở kỳ SEA Games tới, Huỳnh Như có tiếp tục thi đấu không?".
Cô đáp lại: "Thật sự thì tôi cũng chưa biết, mình phải xem tình hình như thế nào. Nhưng tôi tin rằng ở kỳ SEA Games tiếp theo, dù có hay không có tôi thì các đàn em cũng sẽ quyết tâm phục thù".


Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận