Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái

21/04/2018 07:47 GMT+7
Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái

TTO - Không chỉ là diễn viên với vẻ ngoài hot boy, Huỳnh Anh còn là võ sĩ Taekwondo, phó đạo diễn một số phim, đạo diễn hành động và đang chuẩn bị hành trang làm đạo diễn phim màn ảnh rộng.

Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái - Ảnh 1.

Huỳnh Anh (phải) trong bộ phim truyền hình đang được phát sóng "Cả một đời ân oán" - Ảnh: VTV

Huỳnh Anh đang trong giai đoạn "phủ sóng" truyền hình quốc gia nhờ hai bộ phim Tình khúc Bạch Dương, Cả một đời ân oán.

Ngoài vai trò diễn viên, chàng trai trẻ này còn lăn xả, sẵn sàng thử thách với nhiều khâu trong lĩnh vực sản xuất phim.

* Có 2 phim phát sóng cùng thời điểm trên sóng truyền hình quốc gia. Với một diễn viên trẻ, điều này có đảm bảo gì cho giai đoạn nghề nghiệp hiện tại không?

- Thực ra tôi hoạt động chính thức ở phương Nam suốt 8 năm rồi. Cứ hết phim này lại nhận phim khác, đóng phim như một công việc như mình lĩnh lương hàng tháng.

Ngoài ra tôi còn rất nhiều việc khác. Năm vừa rồi tôi đã làm tới bốn phim ngắn tốt nghiệp. Phim thứ tư đang làm, và tôi đang thử nghiệm làm một cái gì đó nghệ thuật một chút.

Trailer phim 'Tình khúc bạch dương'

Tôi cảm thấy xấu hổ nhất khi người ta gọi mình là hotboy, với hàm ý tôi chẳng có gì hơn cái vẻ ngoài của mình. Chính vì thế, tôi luôn nghĩ mình phải làm gì đó để được công nhận'.

Diễn viên Huỳnh Anh chia sẻ.

* Học đạo diễn có phải để chuẩn bị cho một tương lai dài hơi khi nghề diễn viên không còn nhiều cơ hội?

- Trước đó tôi đã tự học rất nhiều từ các khóa đạo diễn, sản xuất ngắn ngày, tôi cũng học ngành đạo diễn tại Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn. Nhưng sau thấy rằng đi học chỉ là một phần, còn lại tôi học nhiều bằng việc đi làm phim và học hỏi từ chính những người bạn.

Tôi rất thích những bộ phim tiểu sử như Diệp Vấn, mới đây là The Darkest Hour. Tôi mơ ước làm được những phim như vậy. Mục đích lâu dài của tôi là phim tiểu sử, thể loại đòi hỏi kinh phí cao, quy mô dàn cảnh lớn, hiện tại với kinh nghiệm của tôi còn khá xa vời.

Trailer Cả một đời ân oán phần 2

* Anh đã động đến một trong những thể loại khó nhằn nhất của điện ảnh, anh chuẩn bị điều gì cho ước mơ đó?

- Chắc chắn là phải trải nghiệm rất nhiều, phải đạt đến độ chín chắn, sâu sắc mới có thể làm được. Tôi còn mong tạo ra được những câu chuyện của riêng Việt Nam, tìm ra nhịp thở, màu sắc Việt Nam cho bộ phim của mình.

* Tôi cảm thấy đây là giai đoạn điện ảnh Việt Nam đang bắt chước nước ngoài rất nhiều và chúng ta đã bị mất đi cái hơi thở Việt Nam…

- Tôi nghĩ là sau giai đoạn bắt chước sẽ là sáng tạo. Biết quy luật rồi thì mới phá vỡ quy luật được chứ.

Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái. Phải biết cách để "tán" khán giả ngay từ đầu, hấp dẫn họ bước vào cuộc yêu với bộ phim của mình.

Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái - Ảnh 5.

Huỳnh Anh ngoài vai trò diễn viên, còn đang tập làm đạo diễn - Ảnh: NVCC

* Bộ phim Thánh nhọ anh làm phó đạo diễn có "tán tỉnh" được nhiều khán giả tới rạp không, sau sự cố chưa có giấy phép phát hành phim đã tổ chức họp báo vào năm 2015?

- May là vẫn còn lời chút chút để công ty tiếp tục gồng sang năm sau. Chúng tôi muốn đầu tư liên tục những dự án nhỏ, để tạo nguồn doanh thu. Giờ chưa phải lúc có điều kiện đầu tư tỉ mỉ những dự án kéo dài tới vài năm.

* Anh đam mê quá nhiều thứ: diễn xuất, ca hát, đạo diễn, võ thuật. Đâu là con đường chính của anh?

- Là làm phim. Thời điểm này tôi sẽ làm nhiều việc liên quan đến phim ảnh miễn là công việc đó tôi thấy thích và nuôi sống được bản thân.

Mấy năm trước tôi hứng lên đã ngồi trong studio mấy tháng dựng HIT - Hoàng tử và Lọ Lem, Thánh nhọ. Mọi người nói tôi không nên tốn thời gian vô ích, nhưng một khi tôi cảm thấy thích tôi sẽ không cưỡng lại.

Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái - Ảnh 6.

* Điều đó cũng có thể khiến anh biết rất nhiều thứ nhưng không biết thứ gì chuyên sâu?

- Khi chị nhìn thấy một đồ vật mới mẻ, chị reo lên "wow, hay quá", xem xét nó một chút rồi đặt xuống, rất khác với việc mình thực sự tìm hiểu về đồ vật đó.

Đối với tôi, sự hiểu biết là sức mạnh, biết càng nhiều sức mạnh càng lớn. Muốn biết nhiều thì phải làm nhiều.

* Làm đạo diễn võ thuật cho bốn tập phát online Người phán xử là cách để anh biết thêm nghề mới?

- Nhắc tới là tôi hơi run đấy. Nhưng tôi đã tìm ra phong cách rồi. Nhà sản xuất sẽ cho tôi thử làm hai tập trước vì họ cũng chưa thực sự tin tưởng giao phó hết cho mình. Nhưng tôi sẽ tận dụng tốt cơ hội này.

Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái - Ảnh 7.

Huỳnh Anh cho biết anh thích nghi nhanh với môi trường trong Nam. Anh cộng tác với một đạo diễn mở công ty sản xuất phim - Ảnh: NVCC

* Anh có vẻ bề ngoài rất thư sinh hoàn toàn trái ngược với bộ môn taekwondo anh theo đuổi. Có phải khi xưa anh gia đình anh cho học võ vì lý do cá nhân nào đó?

- Vì hồi xưa đi học tôi hay bị bắt nạt nên gia đình cho học võ để phòng thân. Tôi nhớ năm mười mấy tuổi có gặp một người anh có xăm con bọ cạp sau lưng, anh ấy rất nhỏ con, nhưng không ai dám bắt nạt cả. Vì ngưỡng mộ, tôi bắt chước xăm một hình tương tự vì hình ảnh đó giúp tôi có niềm tin mình sẽ mạnh mẽ hơn.

* Có vẻ như anh là người rất cần sự động viên từ những thần tượng?

- Vâng tôi thích đọc những cuốn sách về các danh nhân, như tướng Phạm Xuân Ẩn chẳng hạn, ông ấy quá tuyệt vời. Hay những con người bình dị làm nên những điều vĩ đại như anh chàng Forrest Gump.

Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái - Ảnh 8.

Huỳnh Anh vừa được mời làm đạo diễn những pha hành động cho 4 tập "Người phán xử" để phát sóng online - Ảnh: NVCC

* Anh có phải người tham vọng không?

- Tôi nghĩ tôi có tham vọng. Tôi vẫn nghĩ nếu tôi không làm nghệ thuật, tôi muốn được làm chính trị. Tôi cũng có khát khao làm giàu, mơ ước một ngày có được du thuyền, máy bay riêng để tự do bay trên bầu trời.

* Tôi nghĩ ai cũng có quyền ước mơ cả, nhưng ở Việt Nam một diễn viên trẻ nói ra ước mơ như vậy dễ bị "ném đá" lắm đấy.

- Thì tôi mới chỉ ước thôi mà, đã có gì đâu (cười).

* Áp lực làm giàu có đến từ một cô gái nào không?

- Đó là áp lực tôi tự đặt ra cho mình. Tôi không thích nếu đó là áp lực đến từ một cô gái. Tôi cũng không mong có một người bạn gái quan tâm đến tiền của mình hơn là con người mình.

Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái - Ảnh 9.

Tôi không thích những thứ lặp đi lặp, mà luôn muốn làm cái gì mới, đa dạng, cuộc sống phải phong phú - Huỳnh Anh chia sẻ

* Đến bây giờ người ta vẫn gắn tên anh với từ "hotboy" và rất quan tâm đến chuyện tình cảm của anh. Điều này có ảnh hưởng nhiều đến anh?

- Điều này không tốt tí nào. Họ cứ gắn tên tôi với bạn gái cũ trong khi chúng tôi đã chia tay cả năm trời và giật những cái tít rất kịch tính. Nhà báo đâu phải nhà làm phim mà suốt ngày săn đuổi kịch tính như vậy?

Hồi xưa tính tôi rất thoải mái, hồn nhiên, khi yêu cũng chẳng ngại ngùng thể hiện. Nhưng sau những chuyện như vậy, yêu ai tôi không còn muốn công khai.

* Giống như Ngô Thanh Vân phải không? Cô ấy đã thử rất nhiều lĩnh vực, cho đến khi tìm thấy thứ mình làm tốt nhất?

- Chị ấy là tấm gương quá lớn. Tôi có theo dõi Instagram của chị ấy, chị ấy ngày càng đẹp, ngay cả khi chị ấy không trang điểm, mặt có một vết lem cũng đẹp. Đó là kiểu người có năng lượng mạnh, ảnh hưởng tích cực đến người khác.

Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái - Ảnh 10.

Tôi thích những con người giàu năng lượng, có ảnh hưởng tích cực tới người khác. Tôi luôn nghĩ về việc mình phải có gì đó để lại cho đời - Huỳnh Anh chia sẻ

* Thời gian này, anh có khát khao tìm một người bạn gái để chia sẻ vui buồn?

- Có chứ, tôi rất muốn khi đi làm về có thể chạy đến ôm người ta. Sự êm ái, nhẹ nhàng của người phụ nữ có thể giải tỏa hết mệt mỏi cho người đàn ông.

Nếu được, tôi mong cô ấy kiên nhẫn với mình chút xíu. Chỉ cần chút xíu thôi, vì tôi cũng không muốn làm khổ ai.

Tôi mong đó là người mình cảm thấy tin tưởng, có thể đi với nhau được lâu dài. Tôi cũng đã quá mệt mỏi với những mối quan hệ, ở đó mình cứ phải giải thích và xin lỗi bạn gái.

* Sau mỗi cuộc chia tay, người trong cuộc lại trưởng thành hơn, còn anh thì sao?

- Cho dù bạn gái có làm cho tôi mệt chăng nữa, tôi cũng sẽ ứng xử kiên nhẫn hơn, nhẹ nhàng hơn, khéo léo hơn. Bên trong mình có gì đó thay đổi, phần cũ đã chết đi, lại có thêm phần mới nảy sinh.

* Có vẻ như anh đã biết kiềm chế những cảm xúc tiêu cực? Trước kia anh có nóng tính không?

- Có đấy. Chị nhìn đây này (Huỳnh Anh chỉ vào những vết sẹo trên bàn tay, cánh tay, trên đầu, dấu vết của những cuộc va chạm giữa đàn ông với nhau - PV).

Sau những thiệt hại có thể nhìn thấy vì nóng tính, tôi đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm. Mỗi khi nổi nóng tôi dừng lại một nhịp, tìm cách ứng xử hài hòa hơn. Sau mỗi lần như vậy, mình lại thấy tốt hơn.

* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Huỳnh Anh là con trai của diễn viên Lê Ngọc Huỳnh, diễn viên thế hệ đầu tiên của Nhà hát Tuổi Trẻ. Anh là cựu vận động viên Taekwondo của Đội tuyển trẻ Hà Nội trực thuộc Trung tâm Hoạt động Huấn luyện Thể thao Quốc gia 1 Mỹ Đình.

Sau đó anh chuyển sang đóng phim. Anh từng tham gia phim điện ảnh, truyền hình Bi, đừng sợ!, Dành cho tháng 6, Thiên sứ 999, Bộ tứ 10A8, Trái tim kiêu hãnh, Hoa phượng trắng, Thế mới là Kim, Cầu vồng tình yêu, Tình khúc Bạch Dương, Cả một đời ân oán.

Huỳnh Anh làm phó đạo diễn phim HIT - Hoàng tử và Lọ Lem, Thánh Nhọ, Vô gian đạo.

Xem Huỳnh Anh, Nhã Phương đóng trong phim Bản lĩnh công tử Xem Huỳnh Anh, Nhã Phương đóng trong phim Bản lĩnh công tử

TT - Bản lĩnh công tử dài 30 tập, quy tụ dàn diễn viên trẻ trung như Huỳnh Anh, Nhã Phương, Mỹ Phương, Phương Ngân, Ngọc Tưởng, Quách Hữu Lộc... phát sóng lúc 22g hằng ngày trên HTV9, bắt đầu từ ngày 12-3.

NGỌC DIỆP thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận