Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Huyền thoại nhạc Blues - B.B. King qua đời

15/05/2015 17:16 GMT+7

TTO - Huyền thoại nhạc Blues - B.B. King, người truyền cảm hứng cho một thế hệ các nghệ sĩ guitar từ Eric Clapton đến Stevie Ray Vaughan đã qua đời ở tuổi 89 tại nhà riêng ở Las Vegas (Mỹ) vào ngày hôm qua (14-5).

Hình ảnh B.B. King trong những buổi biểu diễn vào những năm 1940 
Nghe B.B. King trình diễn ca khúc The Thrill Is Gone - một trong những bài hát nổi tiếng nhất của ông

Con gái của nhạc sĩ B.B. King đã xác nhận cái chết của ông trên facebook. Cô cũng cho biết hồi tháng 4 ông từng phải nhập viện để điều trị bệnh tiểu đường và sau đó đã được đưa về nhà để chăm sóc nhưng không qua khỏi.

Sinh ra trong một gia đình có cha mẹ là những tá điền, B.B. King là một trong những tên tuổi lớn sống lâu nhất so với những người bạn của ông cũng là những nhân vật huyền thoại trong nền âm nhạc thế giới - Muddy Waters, Howlin' Wolf, Jimmy Reed, Lightnin' Hopkins và John Lee Hooke.

Trong chính tiểu sử của mình huyền thoại nhạc Blues chia sẻ rằng "dòng nhạc blues tràn ngập tất cả xung quanh tôi. Trong khi phong trào nhân quyền đấu tranh vì quyền lợi của người da đen tôi lại cảm thấy tôi đang đấu tranh cho sự tôn trọng của dòng nhạc blues".

Năm 2011, B.B. King từng được tạp chí Rolling Stone xếp thứ 6 trong danh sách 100 tay guitar vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông cũng được Tổng thống Mỹ George H.W. Bush tặng huân chương nghệ thuật quốc gia năm 1990. B.B. King cũng được gắn tên tuổi trên Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 1987, được trao giải Thành tựu trọn đời của Viện Thu âm Mỹ năm 1988..

Đặc biệt trong cuộc đời hoạt động âm nhạc của mình ông từng nhận được tới 15 giải âm nhạc Grammy danh giá.

Một số ca khúc nổi tiếng của ông được nhiều khán giả biết tới như My Lucille, Sweet Little Angel, Rock Me Baby, The Thrill Is Gone...

N.XUÂN (Theo Reuters)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận