30/12/2013 05:57 GMT+7

Huyền thoại Michael Schumacher nguy kịch tính mạng

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Bệnh viện tại Grenoble, Pháp cho biết huyền thoại người Đức 7 lần vô địch thế giới môn đua xe F1, Michael Schumacher đang ở trong tình trạng nguy kịch sau tai nạn trượt tuyết

Reuters cho biết tai nạn xảy ra khi VĐV 44 tuổi Michael Schumacher đang chơi trượt tuyết. Schumacher có đội nón bảo hiểm và bị đập đầu vào đá. Khi các nhân viên cứu hộ đến hiện trường, Schumacher vẫn còn tỉnh táo. Ngay khi đó, Schumacher được trực thăng đưa đến bệnh viện nhỏ, cách đó 15km và các báo cáo ban đầu cho biết chấn thương không nghiêm trọng.

Tuy nhiên, tình trạng sau đó của Schumacher đã xấu hơn và các bác sĩ đã tức tốc chuyển anh đến bệnh viện tại Grenoble. Khi nhập viện tại đây, Schumacher đã hôn mê.

Trong buổi họp báo mới nhất, người đại diện của Schumacher và quan chức của bệnh viện cho biết: "Schumacher bị hôn mê do tổn thương ở đầu và cần được phẫu thuật thần kinh gấp. Tình trạng của Schumacher đang rất nguy kịch".

Giáo sư Gerard Saillant, chuyên gia về chấn thương não - cột sống và cũng là bạn thân của Schumacher, đã có mặt tại bệnh viện. 

Cảnh sát Pháp đang vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân gây tai nạn. Truyền thông Pháp cho biết khi xảy ra tai nạn, Schumacher đang trượt tuyết một mình trong khi Hãng tin BBC cho biết huyền thoại này đang chơi với con trai.

Michael Schumacher - giải nghệ lần thứ hai trong sự nghiệp hồi năm 2012 - là vận động viên thành công nhất trong lịch sử đua xe F1. Anh sẽ tròn 45 tuổi vào ngày 3-1 tới.

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên