Tag: huyện đảo

Đảo Phú Quý có tân bí thư Huyện ủy

TTO - Ông Lê Quang Vinh - tỉnh ủy viên, chánh Văn phòng UBND Bình Thuận - làm bí thư Huyện ủy Phú Quý. Ông Nguyễn Ngọc Nam - phó chánh Văn phòng UBND Bình Thuận - được chủ tịch UBND tỉnh giao quyền chánh văn phòng đến khi bố trí được nhân sự mới.

Thêm sản phẩm mới tour du lịch biển đảo

TTO - Theo các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, lượng khách đi du lịch biển đảo chiếm gần 70% tổng khách đi tour, có thể cao hơn trong cao điểm hè. Vì vậy, việc phát triển thêm các sản phẩm mới tại những điểm đến biển và đảo là tất yếu.

12 huyện đảo Việt Nam: Thôi thúc bước chân khám phá

TTO - "Nào giờ tôi mới biết Việt Nam mình có 12 huyện đảo. Cứ nghe Hoàng Sa, Trường Sa, Phú Quốc… giờ mới hay đó là huyện đảo", một người dân ngạc nhiên nói như thế khi xem triển lãm "12 huyện đảo Việt Nam - ngày ấy và bây giờ".

Sẵn sàng cho sĩ tử các huyện đảo, người dân tộc

TTO - Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 từ huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận được lo chỗ ăn ở tại Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, thí sinh người dân tộc thiểu số ở Kon Tum được hỗ trợ tiền ăn...

Phó chủ tịch nước gặp gỡ, động viên giáo viên huyện, xã đảo

TTO - Ngày 11-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi gặp mặt, động viên các thầy cô giáo đang công tác tại các huyện, xã đảo được vinh danh trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016 diễn ra tại Hà Nội.

Phải làm phim mới được... công nhận xã đảo

TT - Ông Ngô Công Tước - giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang - cho biết cơ quan này vừa hoàn tất 17 đĩa DVD, thời lượng 15 phút/đĩa, để chuyển Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị thẩm định rồi trình Thủ tướng ra quyết định công nhận 17 xã đảo trên địa bàn tỉnh.

​Hỗ trợ các huyện, xã đảo bù lỗ giá điện

Các huyện, xã đảo sẽ được hỗ trợ bù lỗ giá điện từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế của ngân sách trung ương năm 2015.

189 đại biểu thăm và làm việc tại Trường Sa

TTO - Ngày 11-5, Bộ Tư lệnh Hải quân đã tổ chức Đoàn công tác với 189 đại biểu ra thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa.

22.000 người dân Lý Sơn hạnh phúc trong niềm vui có điện

TTO - Đúng 10g hôm nay 28-9, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) , Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ ngành, địa phương đã làm lễ khánh thành và đóng điện cho đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm.

Huyện đảo Phú Quốc là đô thị loại II

Cần biết - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là đô thị loại II.