Tag: huyện đảo Lý Sơn

Mưa như trút nước, người Đà Nẵng lội nước từ trong nhà ra ngoài đường

TTO - Mưa như trút nước liên tiếp trong nhiều giờ đã khiến hầu như toàn thành phố Đà Nẵng ngập sâu. Nhiều khu dân cư thấp trũng ngập tới ngang cổ, người dân nháo nhào kê dọn đồ đạc lên cao.

Đảo Lý Sơn khoanh biển làm hồ bơi

TTO - Huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đang khoanh biển làm hồ bơi với tổng vốn đầu tư 5 tỉ đồng.

Gần 200 năm lễ hội đua thuyền Lý Sơn, hôm nay là di sản quốc gia

TTO - Ngày 27-4, huyện đảo Lý Sơn đón nhận Lễ hội đua thuyền tứ linh ở Lý Sơn là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Người Lý Sơn tự hào khi lễ hội đua thuyền trải qua trăm năm tồn tại giữa trùng khơi này được tôn vinh.

Từ 7h sáng 9-3, tạm thời không cho người nước ngoài ra đảo Lý Sơn

TTO - Tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định tạm thời không cho người nước ngoài ra đảo Lý Sơn từ 7h sáng 9-3. Người Việt Nam ra Lý Sơn phải khai báo y tế.

Mời chủ Facebook Lương Hoàng Anh làm việc vì 'chém gió' về tỏi Lý Sơn

TTO - Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) có văn bản yêu cầu Sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Ngãi mời chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh để làm rõ động cơ, mục đích đối với việc đăng thông tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn.

Sẽ giải thể 3 xã thuộc huyện đảo Lý Sơn

TTO - Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định giải thể 3 xã thuộc huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Học cách kiếm tiền từ di sản

TTO - Câu chuyện từ Mã Pì Lèng (Hà Giang) đang đặt ra một vấn đề lớn: phải học cách kiếm tiền từ di sản.

Khẩn cấp ngay hôm nay 20-4 đưa 30.000 lít xăng dầu ra Lý Sơn

TTO - 30.000 lít xăng dầu sẽ được chuyển khẩn cấp ra đảo Lý Sơn trong ngày 20-4 để giải quyết tình trạng thiếu hụt xăng dầu.

Lo cạn kiệt xăng dầu, dân đảo Lý Sơn nháo nhào mua dự trữ

TTO - Người dân đảo Lý Sơn nháo nhào đi mua xăng dự trữ bởi nguồn cung trên đảo cạn kiệt, trong khi các tàu vận chuyển xăng dầu từ đất liền ra đảo đều không đủ tiêu chuẩn, lực lượng biên phòng kiên quyết không cho hoạt động.

Lấn biển Lý Sơn, doanh nghiệp và chính quyền nói gì?

TTO - Doanh nghiệp cho rằng lấn biển xây khu đô thị nhằm mở rộng diện tích huyện đảo Lý Sơn, tạo thêm điểm vui chơi, du lịch, phục vụ phát triển chung. Tỉnh Quảng Ngãi nói đang lấy ý kiến các bên và xem xét tác động của dự án trước khi kết luận.