06/11/2017 17:13 GMT+7

Huy động tổng lực khôi phục điện cho Phú Yên và Khánh Hòa

HOÀNG THẠCH
HOÀNG THẠCH

TTO - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động lực lượng để khắc phục các hậu quả của cơn bão số 12 để khôi phục điện cho Phú Yên và Khánh Hòa.

Huy động tổng lực khôi phục điện cho Phú Yên và Khánh Hòa - Ảnh 1.

Bộ phận kỹ thuật và công nhân đang khẩn trương khôi phục lưới điện, sớm cấp điện trở lại tại tỉnh Phú Yên - Ảnh: Đăng Đệ

Đến sáng 6-11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động lực lượng từ 8 công ty điện lực, 4 chi nhánh điện cao thế với khoảng 245 người, cùng 47 xe chuyên dụng tham gia công tác khắc phục hậu quả bão số 12.

Ngoài ra, EVNCPC đã huy động thêm 4 đơn vị thi công bên ngoài trên địa bàn với khoảng 60 người và nhiều lao động phổ thông khác nhằm đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Tại tỉnh Phú Yên, lưới điện 110kV đã được khôi phục hoàn toàn vào lúc 18h ngày 4-11. 

Với lưới điện trung hạ thế, đến 19h ngày 4-11, tỉnh đã khôi phục cấp điện một số phụ tải quan trọng ở thành phố Tuy Hòa và khu vực trung tâm thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An. 

Đến 22h ngày 5-11, tất cả các phụ tải ưu tiên, quan trọng như trụ sở UBND, Tỉnh ủy, các bệnh viện, trạm rađa, trạm thu phát sóng của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Phú Yên... đã khôi phục cấp điện hoàn toàn. 

8 trên tổng số 9 thành phố và huyện lỵ của tỉnh này đã được khôi phục cấp điện. Riêng huyện Sông Hinh đã cơ bản khôi phục hoàn toàn, còn khu vực huyện Đồng Xuân vẫn chưa được khôi phục cấp điện do nước lũ vẫn còn dâng cao nên chưa thể khắc phục đường dây 22kV trục chính.

Dự kiến ngày 6-11 sẽ khôi phục cấp điện thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân và đến ngày mai, 7-11, sẽ cơ bản khôi phục cấp điện hoàn toàn tỉnh Phú Yên.

Huy động tổng lực khôi phục điện cho Phú Yên và Khánh Hòa - Ảnh 2.

Công nhân điện lực Phú Yên dầm mình trong lũ để sửa chữa đường dây điện - Ảnh: ĐĂNG ĐỆ

Tại tỉnh Khánh Hòa, dự kiến ngày 6-11 EVNCPC sẽ khôi phục được các trạm biến áp 110kV Ninh Hòa, Ninh Thủy và ngày 7-11 là các trạm biến áp 110kV Hyundai Vinashin, Dệt Nha Trang.

Đối với lưới điện trung hạ thế, đến 22h ngày 4-11, EVNCPC đã khôi phục hầu hết các phụ tải quan trọng, 80% phụ tải khu vực Nha Trang, 100% phụ tải Cam Ranh, huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và 85% phụ tải huyện Cam Lâm và trung tâm huyện Diên Khánh. 

Đến 22h ngày 5-11, khôi phục hầu hết phụ tải Nha Trang trừ khu vực vùng ven phường Vĩnh Hải, Nha Trang và khôi phục hoàn toàn huyện Cam Lâm. 

Thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh vẫn chưa được khôi phục cấp điện do lưới điện bị thiệt hại nặng nề, nhiều vị trí cột bị đổ gãy và ngập sâu trong nước.

Dự kiến ngày 6-11, khôi phục cấp điện các phụ tải quan trọng và khu vực trung tâm thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa và đến ngày 9-11 sẽ cơ bản khôi phục hoàn toàn phụ tải tỉnh Khánh Hòa.

Cơn bão số 12 đã gây thiệt hại nặng nề cho các đơn vị thành viên của EVNCPC, trong đó hai công ty điện lực tại Phú Yên và Khánh Hòa bị nặng nề nhất với tổng thiệt hại sơ bộ khoảng trên 172 tỉ đồng do cột điện bị gãy đổ, hư trạm biến áp, côngtơ...

Huy động tổng lực khôi phục điện cho Phú Yên và Khánh Hòa - Ảnh 3.

Các trụ điện bị gãy đổ do bão số 12 đang được sửa chữa để kịp thời cấp điện cho sinh hoạt tại tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: ĐĂNG ĐỆ

HOÀNG THẠCH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: bão số 12