19/02/2011 01:36 GMT+7

Hướng nghiệp 13: Câu chuyện của "Những giấc mơ"

ANH ĐÀO
ANH ĐÀO

TT - Một cậu bé lang thang tên Thống, ngày đi bán vé số, bán báo, đánh giày..., đêm ngủ ở gầm cầu, nhà ga, có khi đói lả vì không có cái ăn nhưng luôn khát khao tạo dựng một sự nghiệp cho mình.

Và bước ngoặt đến với cuộc đời Thống sau khi được theo học miễn phí lớp nhiếp ảnh dành cho trẻ em đường phố, cậu đã có thể gửi tiền về cho ba mẹ và dành dụm chút tiền thành lập một studio mang tên Những giấc mơ (Dreams) để giúp mình và “đàn em” có việc làm.

Sau bốn năm, Những giấc mơ 2 ra đời với mười mấy nhân viên là trẻ đường phố như anh. Với sự nỗ lực, quyết tâm vươn lên Thống đã được Thành đoàn TP.HCM trao tặng danh hiệu Công dân trẻ TP.HCM năm 2006.

Mời quý vị và các bạn đón xem những chia sẻ của Hồ Quốc Thống trong chuyên mục Hướng nghiệp phát trên trang tuoitre.vn đồng thời phát sóng trên kênh ĐN1 lúc 15g30 thứ bảy 19-2, phát lại lúc 14g thứ tư 23-2 trên kênh ĐN2.

ANH ĐÀO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên