Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Hương Giang ngậm ngùi rời chương trình Hòa âm ánh sáng

08/04/2017 07:42 GMT+7

TTO - Trong tập 12 Hòa âm ánh sáng, ca sĩ Hương Giang Idol đã ngậm ngùi chia tay chương trình ở Chặng đua nước rút.

Hóa hoàng tử Ấn Độ, S.T giành điểm cao nhất trong khi Hương Giang Idol ngậm ngùi chia tay cuộc thi.
Hóa hoàng tử Ấn Độ, S.T giành điểm cao nhất trong khi Hương Giang Idol ngậm ngùi chia tay cuộc thi.

Tập 12 là đêm thi đầu tiên của vòng Chặng đua nước rút. Với chủ đề World music, năm "chiến binh" còn lại của mùa giải là Bảo Thy, Hương Giang, S.T, Yến Trang và nhóm Tronie - MiA đã mang đến những tiết mục độc - lạ, đậm âm hưởng nhạc truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngồi ở hàng ghế giám khảo chính vẫn là ba nhạc sĩ: Lưu Thiên Hương, Hồ Hoài Anh, Dương Khắc Linh và giám khảo khách mời ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Mở màn đêm thi là tiết mục của đội Bảo Thy. Cả đội đã chọn ca khúc nổi tiếng của Thùy Chi - Giấc mơ trưa và làm cho nó "Việt Nam" hơn cả phiên bản gốc. Ở đó, Bảo Thy đã hóa thân thành một đóa hoa sen trắng ngát hương, thể hiện những điệu múa dân gian uyển chuyển làm say lòng người.

Trong phần vũ đạo của mình, Bảo Thy cũng đã khiến khán giả sửng sốt khi hóa thành nhụy hoa lấp lánh, giữ thăng bằng và xoay mình liên tục tạo hiệu ứng vô cùng đẹp mắt. 

Sau tiết mục kỳ công của Bảo Thy, giám khảo Hồ Quỳnh Hương chia sẻ: "Chị biết Bảo Thy từ lâu rồi, khi xem em trình diễn chị rất ngỡ ngàng, một sự thay đổi hoàn toàn so với trước đây. Phần trình diễn của em rất hoàn hảo, bài hát lựa chọn thông minh, cách phối nhạc, biên đạo làm nên hiệu ứng rất đẹp, long lanh, một phần mở màn rất tuyệt vời".

Trong khi đó, giám khảo Dương Khắc Linh lại tỏ ra thòm thèm, muốn xem nhiều hơn nữa và dành lời khen cho sự sáng tạo của đội Bảo Thy.

Kết quả, đội Bảo Thy nhận được 38.5 điểm từ giám khảo.

Nếu như Bảo Thy để lại ấn tượng với màn vũ đạo "khó cùng mình" thì Tronie - MiA lại khiến người xem khó quên khi đưa vào ca khúc Người về từ lòng đất câu thần chú "baba masum". 

Với tiết mục này, đội của Tronie và Mia đã đưa khán giả  đến với đất nước Mông Cổ và cuộc truy tìm người bí ẩn mang mặt nạ đen. MiA hóa thân thành một "ma nữ" cùng Tronie đốt nóng sân khấu với những vũ đạo mạnh mẽ, lôi cuốn. 

Giám khảo Dương Khắc Linh hào hứng chia sẻ đây là  tiết mục "quá hay", xem rất hồi hợp. Giám khảo Hồ Hoài Anh cảm nhận chủ đề nhóm mang đến rất hợp với World music và đã làm rất tốt. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cho rằng câu thần chú cũng khiến người xem hơi nổi da gà và một tiết mục tràn đầy sức sống, sáng tạo.

Kết quả, nhóm nhận được 39.0 điểm từ giám khảo.

Yến Trang cũng có một tiết mục lộng lẫy .
Yến Trang cũng có một tiết mục lộng lẫy .

Riêng đội Yến Trang lại quyết tâm mang khán giả đến "Chốn bồng lai". Nơi đó, Yến Trang hóa thân thành một tiên nữ xinh đẹp như một đóa sen hồng ngát hương, thể hiện những điệu múa uyển chuyển, bay bổng kết hợp cùng âm nhạc mang âm hưởng phật giáo Việt Nam khiến người xem như đang ở cõi tiên. 

Giám khảo Hồ Hoài Anh dành lời khen cho phần dàn dựng rất đẹp và hợp với nhạc của đội Yến Trang. Hồ Quỳnh hương cũng không ngần ngại dành lời "có cánh" cho Yến Trang vì múa rất đẹp, tuy nhiên cô cần một ý tưởng gì mới lạ hơn. 

Kết quả, team Yến Trang nhận được 37.0 điểm từ giám khảo.

Với chủ đề World music, đội của Hương Giang đã mang đến tiết mục Gấm, một ca khúc do chính Hương Giang sáng tác mang đậm màu sắc dân gian Việt Nam. Âm nhạc của team Hương Giang kết hợp rất nhiều nhạc cụ dân tộc khiến người nghe khá thú vị. 

Cũng như Bảo Thy và Yến Trang, Hương Giang hóa thành một đóa sen ngọt ngào, quyến rũ với điệu múa uyển chuyển, duyên dáng.

Giám khảo Lưu Thiên Hương dành lời khen cho khả năng sáng tác của Hương Giang và cảm thấy rất thích ca khúc Gấm, một tiết mục rất Việt Nam. Tuy nhiên, giám khảo Dương Khắc Linh lại cho rằng đội của Hương Giang cần thêm sự sáng tạo, và nếu nhóm diễn một bài có tiết tấu nhanh sẽ phù hợp hơn.

Kết quả, team Hương Giang nhận được 37.0 điểm từ hội đồng giám khảo.

S.T với màn hóa thân hoàng tử Ấn Độ hết sức thành công.
S.T với màn hóa thân hoàng tử Ấn Độ hết sức thành công.

Tiết mục cuối cùng trong đêm đến từ đội của S.T. Họ đã đưa khán giả đến với đất nước Ấn Độ qua ca khúc nổi tiếng của Hoàng Thùy Linh mang tên Rơi. 

Ở đó, S.T hóa thân thành hoàng tử điển trai và thể hiện những điệu nhảy đặc trưng của Ấn khiến khán phòng muốn "rực cháy". 

Giám khảo Dương Khắc Linh cho rằng S.T rất may mắn khi có Nimbia, một producer tài giỏi. Giám khảo Lưu Thiên Hương cũng dành lời "có cánh" cho Nimbia và cảm thấy rất "đã". Cô khâm phục khả năng của S.T và trân trọng sự nỗ lực của đội khi mang đến một tiết mục rất nghệ thuật.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cảm thấy tràn đầy sức sống khi xem tiết mục của S.T. Hồ Hoài Anh chia sẻ nhóm đã mang đến rất nhiều điểm nhấn và chọn chủ đề rất phù hợp, đáp ứng được yếu tố giải trí. Sau chương trình này, Hồ Hoài Anh nghĩ vị trí của S.T trong showbiz sẽ "lên rất nhiều".

Kết quả, team S.T đã nhận số điểm cao nhất đêm thi là 39.5 điểm.

Trước khi đến với phần công bố kết quả, sân khấu Remix chào đón sự xuất hiện của cựu thí sinh Remix mùa đầu tiên: Bảo Anh. Cô mang đến ca khúc In the night với màn vũ đạo quyến rũ, nóng bỏng.

Với số điểm quy đổi từ giám khảo và bình chọn khán giả, thứ tự các đội thi trong đêm là: S.T, Bảo Thy, nhóm Tronie - MiA, Yến Trang, Hương Giang.

Như vậy, đội của Hương Giang là đội thi tiếp theo phải chia tay với chương trình vì có số điểm quy đổi thấp nhất đêm thi.

Đội Hương Giang ngậm ngùi chia tay chương trình sau 12 tập thi đầy nỗ lực.
Đội Hương Giang ngậm ngùi chia tay chương trình sau 12 tập thi đầy nỗ lực.

Tập 13 Hòa âm ánh sáng - Remix New Generation: Chặng đua nước rút với màn so tài của bốn đội chiến thắng là S.T, Bảo Thy, nhóm Tronie - MiA, Yến Trang sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 14-4 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Q.N. - Ảnh: CATS
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận