Hương Giang Idol: 'Vẫn chưa tin mình là Hoa hậu'

11/03/2018 06:51 GMT+7

TTO - Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online sau khi giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018, Hương Giang Idol cho biết cô đã bình tĩnh hơn để đọc những lời nhắn, chúc mừng của khán giả.

Hương Giang Idol: Vẫn chưa tin mình là Hoa hậu - Ảnh 1.

Hương Giang đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế tổ chức tại Pattaya, Thái Lan - Ảnh: Reuters

* Buổi sáng đầu tiên sau đêm đăng quang 9-3 của Hương Giang như thế nào?

- Tôi thấy mọi chuyện vẫn như như giấc mơ. Thực sự đến giờ phút này tôi vẫn chưa tin được mình đã trở thành Hoa hậu Chuyển giới quốc tế - Miss International Queen 2018.

* Trước đêm chung kết, Giang nghĩ mình sẽ làm được những gì, có tự tin sẽ giành vương miện không?

- Tôi đã nghĩ cho dù mọi chuyện như thế nào, tôi cũng sẽ bay lên cùng ước mơ của mình, ước mơ được đứng trước cả thế giới, mang tiếng nói, sự nỗ lực của mình để chứng minh con người Việt Nam không nhỏ bé. 

Tôi hy vọng những gì tôi đã cống hiến có thể truyền cảm hứng tới tất cả ai muốn vượt lên số phận, vượt lên chính mình và hãy luôn tin tưởng rằng, tất cả chúng ta đều sẽ hạnh phúc. Tôi tự tin mình có thể làm được hết sức có thể, còn vương miện còn phụ thuộc vào cơ duyên.

Hương Giang trả lời ứng xử Top 3, tuyên bố muốn đấu tranh cho sự bình đẳng của tất cả, trong đó có bình đẳng cho cộng đồng LGBT

* Vì sao Giang quyết định tham gia cuộc thi này? Giang đã chuẩn bị cho cuộc thi trong bao lâu? 

- Tôi tham dự một cuộc thi quốc tế nhưng không dám tuyên bố đại diện cho bất cứ điều gì, vì trước nhất mình đi thi là để thử sức chính bản thân mình. 

Nếu không thành công, mình lấy lý do gì để đại diện cho những điều lớn lao hơn?

Hương Giang

Tôi muốn mình phải thể hiện tốt nhất, có chỗ đứng hay vị trí trước rồi mới mở ra tương lai cho các cô gái chuyển giới. Mình không đủ lớn để hứa hẹn bất cứ điều gì, nhưng hi vọng với sự thành công của những người tiên phong, những người khác sau đó cũng sẽ thành công.

Do thời gian gấp rút, tôi chỉ có gần một tháng chuẩn bị. Đó là khoảng thời gian khá ngắn nên khó khăn là tất yếu. Tuy nhiên, may mắn là tôi có một êkip rất nhiệt tình hỗ trợ, và đặc biệt là sự ủng hộ hết mình của nhiều anh chị đồng nghiệp, khán giả…

* Có bao nhiêu người trong êkip hỗ trợ Giang trong cuộc thi này? Họ đã giúp Giang những gì?

- Êkip cùng tôi sang Thái có năm người: quản lý, trang điểm, làm tóc, trang phục, nhiếp ảnh. Gần đến ngày chung kết, có thêm vài bạn sang ủng hộ và hỗ trợ cho tôi.

* Bố mẹ, gia đình đã chúc mừng Hương Giang thế nào? Người yêu có đi cùng Giang không?

- Bố mẹ đã bay sang Pattaya để cổ vũ tinh thần cho tôi. Sau khi đăng quang, những cái ôm, cái hôn… của bố mẹ là điều tuyệt vời nhất dành cho tôi. Còn về người yêu, hiện tôi vẫn đang độc thân vui tính, chỉ có bạn bè thân sang ủng hộ tôi thôi (cười).

Phút đăng quang của Hương Giang Idol

* Hương Giang nghĩ mình được gì, mất gì khi chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018?

- Tôi nghĩ mình chỉ được chứ không mất gì với chiến thắng này. Sau những gì bỏ ra, tôi đã đạt được danh hiệu cao quý nhất, và sự yêu thương, tin tưởng quá lớn từ mọi người. 

Chính tôi cũng vô cùng bất ngờ khi bình tĩnh xem lại những tin nhắn, những lời chúc, những lời khen tặng… mà mọi người dành cho mình. Với danh hiệu này, từ đây tôi có thể thực hiện ước muốn truyền cảm hứng tích cực đến mọi người, đặc biệt là những người trong cộng đồng LGBT.

* Khi nào thì Hương Giang trở về Việt Nam và đã có những kế hoạch tiếp theo chưa?

- Thời gian này tôi sẽ tham gia hoạt động tại Thái Lan theo sư sắp xếp của Ban tổ chức Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế ít nhất từ 1 - 2 tuần. Sau đó, tôi sẽ trở về Việt Nam để thực hiện một số hoạt động cho xã hội và cộng đồng LGBT mà tôi đã ấp ủ suốt thời gian qua.

Hương Giang đăng quang Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 Hương Giang đăng quang Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018

TTO - Tối 9-3, đại diện Việt Nam đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế - Miss International Queen 2018, tổ chức tại thành phố Pattaya, Thái Lan.

Hương Giang và hành trình giành vương miện Hoa hậu chuyển giới 2018 Hương Giang và hành trình giành vương miện Hoa hậu chuyển giới 2018

TTO - Vượt qua 26 thí sinh đại diện nhan sắc người đẹp chuyển giới từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Hương Giang Idol giành ngôi vị cao nhất sau 2 tháng tham dự.

Q.N
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận