Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist ba lần liên tiếp được vinh danh

05/11/2019 17:30 GMT+7

Hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi TP. HCM mở rộng 2019 do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức đã ghi nhận năm thứ 3 liên tiếp hướng dẫn viên đến từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist giành giải cao nhất.

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist ba lần liên tiếp được vinh danh - Ảnh 1.

Công ty Lữ hành Saigontourist đến cổ vũ cho các thí sinh trong đêm chung kết Hội thi hướng dẫn viên giỏi TP.HCM mở rộng 2019

Hướng dẫn viên Dương Thùy Dung của Lữ hành Saigontourist đã nối dài bảng vàng thành tích cho thương hiệu lữ hành danh tiếng. Được biết, hai hội thi vào năm 2012 và 2016, giải nhất cũng thuộc về đơn vị này.

Ngôi nhà của các thế hệ hướng dẫn viên xuất sắc

Đã từ lâu, Lữ hành Saigontourist được giới chuyên môn đánh giá không chỉ mạnh về các sản phẩm chất lượng mà còn sở hữu đội ngũ hướng dẫn viên xuất sắc. 

Với hơn 1.000 hướng dẫn viên chính thức và cộng tác viên trên toàn quốc, công ty có nguồn nhân lực cực kỳ hùng hậu. 

Lữ hành Saigontourist có thể tự tin đảm nhận những đoàn khách đặc biệt VIP, lên đến vài trăm hoặc vài ngàn khách, đặc biệt các đoàn khách đến từ các hãng tàu biển quốc tế liên tục đổ bộ đến các thành phố lớn tại Việt Nam thời gian qua.

Bên lề Hội thi hướng dẫn viên giỏi TP.HCM mở rộng 2019, bà Trương Thị Anh Mỹ, Trưởng phòng hướng dẫn Nội địa, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, chia sẻ: "Chúng tôi hiện đang có rất nhiều hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, có những hướng dẫn viên đã làm nghề đến 25 năm. Các anh, chị không chỉ là đại thụ trong công ty mà còn là huyền thoại trong nghề hướng dẫn viên".

Cũng chính bà Trương Thị Anh Mỹ đã mang về giải nhất đầu tiên của Hội thi hướng dẫn viên giỏi TP. HCM năm 2012. Năm đó, ba giải nhất, nhì và ba đều thuộc về các hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist. 

Giữa năm 2019, Lữ hành Saigontourist đón tin vui khi Lê Vũ Thành trở thành hướng dẫn viên nội địa đầu tiên của Việt Nam nhận chứng chỉ hướng dẫn viên 5 sao do Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao.

Phỏng vấn Dương Thùy Dung ngay sau đêm chung kết, cô chia sẻ: "Tôi may mắn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và được huấn luyện liên tục. Chúng tôi học qua kinh nghiệm thực tế và qua những kỳ huấn luyện định kỳ hàng năm".

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist ba lần liên tiếp được vinh danh - Ảnh 2.

Hướng dẫn viên Dương Thùy Dung nhận giải nhất Bảng B dành cho hướng dẫn viên nội địa

Quy trình đào tạo hướng dẫn viên chất lượng

Trên hàng ghế cổ động viên của Hội thi, Phương Anh, sinh văn năm 4 khoa Du lịch, trường Đại học Văn Hiến chia sẻ: "Sinh viên khoa Du lịch của các trường đại học thường đến các điểm tham quan du lịch để học hỏi. Mỗi lần thấy màu áo xanh của thương hiệu Lữ hành Saigontourist, chúng em đều cố đến gần để có thể được nghe các anh, chị thuyết minh cho khách. Nhiều sinh viên nuôi ước mơ học tốt để có cơ hội cộng tác với công ty và quan trọng nhất là được tham gia vào các khóa huấn luyện định kỳ hàng năm".

Nhiều năm qua, các kỳ huấn luyện của Lữ hành Saigontourist đã trở thành "huyền thoại" trong giới hướng dẫn viên. Dù công việc bận rộn nhưng đa số các hướng dẫn viên đều cố sắp xếp để tham gia. Rất nhiều cộng tác viên cũng quyết không bỏ lỡ kỳ huấn luyện này.

Bà Trương Thị Anh Mỹ cho biết: "Để sở hữu đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng, phòng hướng dẫn của đã có những cuộc tuyển chọn gắt gao từ các trường đại học. Từ vị trí cộng tác viên, các bạn phải được xem xét nhiều yếu tố như năng lực và quan trọng là khát khao gắn bó với nghề. Trải qua nhiều chương trình huấn luyện lẫn thử thách thực tế, cộng tác viên mới có thể trở thành nhân viên chính thức".

Nguyễn Hồng Tân, giải nhì Hướng dẫn viên quốc tế trong Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP. HCM mở rộng 2019, chia sẻ: "Tôi nhớ mãi khi nhận tour đầu tiên của Lữ hành Saigontourist, đã bị ngợp bởi các anh chị hướng dẫn từng chi tiết nhỏ nhất. Mọi thứ đều bắt buộc phải có quy trình kỹ càng và các tình huống được chuẩn bị đầy đủ. 

Ngoài học lý thuyết, cách đọc một chương trình tour thì công ty còn đưa ra hiện trường, tạo ra vô số thử thách. Sau mỗi kỳ huấn luyện, tôi gần như kiệt sức nhưng hạnh phúc và trân trọng cơ hội thu nạp được khối lượng kiến thức khổng lồ".

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist ba lần liên tiếp được vinh danh - Ảnh 3.

Hướng dẫn viên đưa đoàn nhà báo quốc tế thăm quan Vịnh Hạ Long sau khi tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Đối với các hướng dẫn viên của Lữ hành Saigontourist làm việc nhiều năm, dẫn nhiều tour không có nghĩa là công cuộc học hỏi sẽ kết thúc, mà trái lại, kiến thức sẽ cần làm dày theo năm tháng. 

Các chương trình đào tạo quy mô toàn quốc hàng năm không chỉ chú trọng để thế hệ đi trước chia sẻ kinh nghiệm mà còn bám sát với định hướng sản phẩm của công ty. Ví dụ công ty mở tour hành hương, phòng hướng dẫn sẽ mời các giáo sư về tôn giáo, tâm linh về chia sẻ thông tin.

Với chiến lược phát triển sản phẩm chất lượng song song với phát triển nguồn nhân lực, ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist khẳng định: "Xác định đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ của công ty nên chúng tôi luôn đặt việc đào tạo hướng dẫn viên là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch kinh doanh hàng năm".

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist ba lần liên tiếp được vinh danh - Ảnh 4.

Thuyết minh về các điểm thăm quan tại Hà Nội cho các nhà báo quốc tế


P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận